Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Khả năng học lúc 7 tuổi quyết định thành công cả đời

Khả năng học lúc 7 tuổi quyết định thành công cả đời


Khả năng đọc, viết và làm toán lúc 7 tuổi có thể ảnh hưởng tới mức độ thành công sau này trong cuộc đời của chúng ta, theo một nghiên cứu mới.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Edinburgh (Anh) muốn tìm hiểu xem liệu các kỹ năng học đầu đời có những ảnh hưởng vượt ra ngoài môi trường lớp học hay không. Họ đã tiến hành phân tích dữ liệu của hơn 17.000 người ở Anh, Scotland và xứ Wales trong khoảng thời gian 50 năm (từ khi họ sinh ra năm 1958 cho tới hiện nay).

Kết quả cho thấy, các khả năng học có liên quan đến địa vị xã hội của đối tượng trong 35 năm sau đó. Cụ thể là, người nào càng học giỏi đọc, viết và làm toán lúc 7 tuổi, về sau này họ càng có địa vị xã hội cao với công việc, nhà cửa và thu nhập tốt hơn.

tr em, hc gii, kh nng, thnh cng, cuc i

Khả năng đọc, viết cao hơn 1 cấp độ lúc 7 tuổi gắn liền với việc tăng gần 7.750 USD thu nhập ở tuổi 42. Ảnh: Daily Mail

Chẳng hạn như, theo nghiên cứu, khả năng đọc, viết cao hơn 1 cấp độ lúc 7 tuổi gắn liền với việc tăng gần 7.750 USD thu nhập ở tuổi 42. Những liên quan dài hạn này vẫn giữ nguyên ngay cả khi nhóm nghiên cứu tính đến các yếu tố phổ biến khác.

“Phát hiện của chúng tôi ám chỉ rằng, các kỹ năng cơ bản thời thơ ấu, ngoài việc bạn thông minh tới mức nào, bạn được học hành tới đâu hay bạn sinh ra đã thuộc tầng lớp nào, đóng vai trò rất quan trọng suốt cuộc đời bạn”, nhóm nghiên cứu nhận định. Họ cho rằng, gen có thể tạo ảnh hưởng nhất định vì yếu tố di truyền này tạo rất nhiều khác biệt ở các đối tượng nghiên cứu.

Các tác giả hy vọng, nghiên cứu mới đối với các cặp sinh đôi sẽ minh họa rõ hơn việc những can thiệp của môi trường có thể tăng cường sự liên quan đã được nhận diện trong nghiên cứu trên của họ như thế nào.

Theo Việt Nam net/Daily Mail

Nguồn: http://danviet.vn/137420p1c32/kha-nang-hoc-luc-7-tuoi-quyet-dinh-thanh-cong-ca-doi.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên