Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sức khỏe dinh dưỡng » Kem lạnh ngày hè

Kem lạnh ngày hè

Kem chocolate

Hòa tan kem tươi (whipping cream) và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp với lửa nhỏ cho vừa sôi lăn tăn thì nhấc xuống, rây bột cacao không đường vào, khuấy tan. Mua loại chocolate ít ngọt, băm nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên khuấy đến khi tan mịn. Đánh đều lòng đỏ trứng, từ từ thêm đường vào đánh tiếp cho hỗn hợp mịn rồi đổ từ từ hỗn hợp chocolate vào, vừa đổ vừa khuấy để trứng không bị lợn cợn. Bắc hỗn hợp này lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều một lần nữa cho hơi đặc lại và mịn, đổ qua rây lọc rồi ngâm vào thau nước đá lạnh cho hỗn hợp nguội nhanh, sau đó đổ vào hộp cho vào tủ lạnh làm lạnh chừng hai – ba giờ, nếu có máy làm kem, chỉ cần lấy ra cho vào máy chạy sẽ có ngay ly kem mát lạnh. Nếu không có thì dùng máy đánh trứng đánh lại cho mịn rồi để lại vào tủ lạnh, làm khoảng hai – ba lần đến khi kem đông cứng và mịn là được.

Kem vani

Đun nóng sữa tươi và kem tươi trong chảo, điều chỉnh lửa vừa, sữa vừa sôi quanh mép chảo thì nhấc xuống. Cho lòng đỏ trứng vào thau, đánh đều rồi thêm đường vào đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đổ khoảng 1/3 hỗn hợp sữa vào trứng, mỗi lần một ít, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi tan đều. Đổ hết phần sữa tươi còn lại với hỗn hợp trứng vừa khuấy vào nồi rồi bắc lên bếp với lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi đặc sánh, nhấc xuống để nguội rồi cho tinh dầu vani vào quậy đều. Đổ hỗn hợp vào hộp để vào tủ lạnh. Chừng vài tiếng lấy ra trộn đều lại một lần, trộn tay hoặc dùng máy đánh trứng. Trộn vài lần kem sẽ đông đặc hoàn toàn. Rắc thêm trên mặt một ít mứt trái cây, đậu phộng rang và dừa nạo càng ngon.

Kem trà xanh

Trà xanh đem lại hương vị dịu mát, làm cho món kem thêm hấp dẫn. Đánh đều lòng đỏ trứng rồi cho đường vào đánh thật tan. Nấu sữa tươi với lửa vừa, khi vừa sôi thì tắt bếp. Đổ sữa vào trứng, từng chút một và khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Bắc hỗn hợp lên bếp nấu và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì nhấc xuống, bột trà xanh khuấy tan bằng nước nóng rồi đổ vào, để nguội. Dùng máy đánh bông kem tươi rồi trộn vào hỗn hợp trên, để vào ngăn đá, lấy ra trộn vài lần đến khi xốp mịn.

Kem sorbet xoài

Sorbet là một dạng kem không chứa sữa tươi, kem tươi hoặc trứng, mà chỉ có hoa quả, nước và đường nên vừa mát vừa không bị ngậy. Đường và nước cho vào nồi nhỏ bắc lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy cho đến khi sôi và đường tan hoàn toàn thì tắt lửa để nguội. Cắt nhỏ xoài, để vào tủ làm lạnh trước, sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho tiếp nước đường cùng với ít nước cốt chanh vào xay cùng, nêm vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp xoài đã xay vào hộp để ngăn đá tủ lạnh, đến khi kem đã đông mặt nhưng ở giữa vẫn còn mềm, lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay lại một lần nữa, để lại vào tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn là dùng được.

Kem sorbet dưa hấu

Nước đường nấu tan để nguội, có thể nấu sẵn nước đường rồi cất vào tủ lạnh, mỗi lần làm kem thì lấy ra dùng. Dưa hấu cắt nhỏ, trộn với ít mật ong rồi cho vào tủ lạnh. Dưa lạnh, lấy ra cho vào máy xay sinh tố cùng với nước đường và nước cốt chanh xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào máy làm kem, cho máy chạy theo hướng dẫn hoặc cho vào hộp để ngăn đông tủ lạnh, chừng vài giờ lấy ra trộn đều hoặc xay lại rồi cho vào ngăn đá tiếp, đến khi đông hoàn toàn.

NHÃ VĂN

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dinh-duong/so-tay-noi-tro/kem-lanh-ngay-he/a121376.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên