Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Công nghệ » HTC dự định sản xuất tablet chạy Windows 8

HTC dự định sản xuất tablet chạy Windows 8

Nếu điều này trở thành sự thật thì Microsoft đã có thêm đồng minh trong cuộc chiến với Apple và Google trong thị trường đầy màu mỡ này.

Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer hiện đang tham gia vào cuộc đua đưa thật nhiều tablet sử dụng Windows càng tốt để bù lại những lần chậm trễ khiến công ty này càng khó bắt kịp Apple, Goole, và Amazon.com trên thị trường màu mỡ dự kiến sẽ có giá khoảng 123,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2015. Trong năm nay, Microsoft chỉ chiếm được thị phần 2,9%, một con số khiêm tốn so với đa số thị phần thuộc về Apple và khoảng 40% thuộc về Google.

Sản phẩm của HTC dự kiến ra mắt năm 2013 sẽ sử dụng hệ điều hành Windows RT của Microsoft, được thiết kế cho các loại máy sử dụng chip công nghệ từ ARM Holdings Plc (ARM). Việc chậm trễ ra mắt những sản phẩm này, cũng như các loại máy chạy chip Intel đã gây cản trở không ít khi Microsoft muốn đấu với iPad của Apple.

Loại tablet sử dụng Windows RT đầu tiên có kích thước 7 inches để cạnh tranh với iPad Mini, Kindle Fire (Amazone) và Nexus 7 (Google) trên thị trường tablet nhỏ giá rẻ.

Phát ngôn viên của HTC, Sally Julien và phát ngôn viên của Redmond, Mark Martin, từ chối đưa ra bất kỳ bình luận gì về sự việc này.

Tablet mới của HTC dự kiến sẽ phát hành vào quý ba và sử dụng chip Qualcom. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như lịch sản xuất chính xác vẫn chưa được đưa ra.

Thêm vào đó, HTC cũng từng suy xét đến việc tạo ra một chiếc tablet sử dụng Windows 8 trên nền Intel nhưng đã từ bỏ ý định này vì công ty cho rằng quá tốn kém – khoảng 1000$  cho một  thiết bị, như vậy họ sẽ khó lòng mà bán được. Khi tablet Surface sử dụng Windows 8 chạy trên nền Intel lên kệ vào tháng tới, nó sẽ có giá khoảng 899 – 999$ tuỳ mẫu.

HTC từng bị loại ngay trong vòng kiểm tra các thiết bị dùng Windows RT đầu tiên. Cùng chung số phận như HTC còn có Toshiba. Đây là một quá trình được Microsoft kiểm soát khá gắt gao. Sau này, mọi chuyện mới được tiết lộ rằng các thiết bị được bật đèn xanh trong cuộc sát hạnh trên chưa sẵn sàng để được bán ra, trong khi đó Windows RT đã ra mắt từ hồi tháng 10. Rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến Microsoft hiện đang gắt gao tìm kiếm các đối tác mới.

Theo các nhà phân tích như Craig Berger của FBR Capital Markets, doanh số của tablet Surface hiện rất đáng thất vọng. Họ đều bảy tỏ rằng người tiêu dùng rất khó khăn khi muốn kiếm một chiếc tablet sử dụng Windows tại các cửa hàng bán lẻ. Tuy vậy, Microsoft vẫn chưa tiết lộ các số liệu kinh doanh Surface.

Taoyuan City, công ty HTC tại Đài Loan hiện đang kiếm những cơ hội làm giàu mới vì vừa để mất thị phần điện thoại Android vào tay Samsung. Hồi tháng 10, công ty này cũng dự đoán doanh thu ở quý tư năm nay sẽ đạt mức thấp nhất trong vòng 11 quý liên tiếp.

Đầu tháng này, HTC cũng đã ngừng dự án thực hiện phiên bản màn hình lớn cho Windows Phones vì e ngại màn hình loại này có độ phân giải thấp hơn các sản phẩm đối thủ.

Theo Nissin/Telegraph

Nguồn: http://www.netlife.vn/cong-nghe/2012/12/htc-du-dinh-san-xuat-tablet-chay-windows-8/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên