Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Hồng Quân: “Lá bài tẩy” của tuyển Việt Nam

Hồng Quân: “Lá bài tẩy” của tuyển Việt Nam


Không phải Thành Lương, Tấn Tài hay Văn Quyết.., người mà HLV trưởng tuyển Việt Nam, Hoàng Văn Phúc xem như là “vũ khí bí mật” cho trận chiến với ĐT Hồng Kông-Trung Quốc tới đây, là cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân.

  • Hồng Quân muốn giành 3 điểm trên đất Hong Kong
  • Tuyển thủ Hồng Quân trổ tài vẽ David Beckham
  • Lạ kỳ: Hồng Quân giống Công Vinh như đúc
  • Hồng Quân và bàn thắng đầu tiên cho tuyển VN

“Nào, Quân mở ra. Cài chắc người đi con. Đấy, đúng rồi, dứt điểm đi. Tốt đấy, thấy chưa nào…”, HLV Hoàng Văn Phúc liên tục nhắc nhở nhưng không giấu vẻ hài lòng về cậu học trò Việt kiều trong phần chia đội hình đấu tập.

Mạc Hồng Quân (phải) là “vũ khí bí mật” của tuyển Việt Nam danh cho Hồng Kông. Ảnh: Thể thao văn hóa.

Một pha duỗi mu chân trái chéo góc sau tình huống cài người khôn ngoan và một cú dứt điểm bóng sống trong tư thế “ngả bàn đèn”, Hồng Quân được chính các “đối thủ” vỗ tay khen ngợi. Bởi cả 2 tình huống ghi bàn của Hồng Quân là những bàn thắng có ý đồ và chủ đích rõ ràng mà HLV Hoàng Văn Phúc liên tục rèn tiền đạo này.

Dù tuyển Việt Nam phải làm khách của Hồng Kông nhưng nhà cầm quân họ Hoàng không hề giấu tham vọng kiếm trọn 3 điểm. Thế nên, ngoài việc chỉnh sửa hàng thủ của đội tuyển thì ông Phúc đặc biệt chú trọng vào những miếng tấn công từ những phương án khác nhau và ở đó, Hồng Quân được xem là trung tâm với các tình huống dứt điểm cuối cùng.

Trong những buổi tập gần đây của tuyển Việt Nam, ông Phúc dành rất nhiều thời gian để nhắc nhở và thị phạm cho tiền đạo Việt kiều này từ cách di chuyển, nhận bóng, áp sát khung thành. Và những gì Hồng Quân thể hiện ít nhiều đem đến những tín hiệu tích cực.

“Ở lần hội quân thứ 2 với đội tuyển này, Quân đã thể hiện sự hòa nhập rất tốt vào lối chơi chung của cả đội. Em đã có những tiến bộ rõ rệt trong cách di chuyển, làm tường và áp sát khung thành, cũng như dứt điểm. Tôi rất tin tưởng Quân sẽ tỏa sáng trong trận đấu với Hồng Kông..,” HLV Hoàng Văn Phúc đưa ra lời khen với cậu học trò Việt kiều.

Cứ nhìn cách Hồng Quân tập luyện với niềm vui và sự hưng phấn thì hiểu, niềm tin đó có cơ sở để hy vọng.

Theo Thể thao 24h

Nguồn: http://danviet.vn/128712p1c27/hong-quan-la-bai-tay-cua-tuyen-viet-nam.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên