Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Buôn chuyện » Hồng nhan tri kỷ của Tào Tháo cũng lén lút ngoại tình?

Hồng nhan tri kỷ của Tào Tháo cũng lén lút ngoại tình?

Được mệnh danh là “gian hùng” thời Tam Quốc, Tào Tháo không thiếu gì cung tần mỹ nữ vây quanh. Có nhiều thuyết cho rằng, cả hai mỹ nhân xinh đẹp nhất thời bấy giờ là Đại Kiều và Tiểu Kiều cũng nằm trong danh sách những mỹ nữ yêu thích của Tào Tháo. Thậm chí, ông còn cho xây dựng Đổng Tước Đài để bắt hai giai nhân này về vui thú khi tuổi già.

Ngoài Đinh phu nhân – người vợ thuở kết tóc xe tơ của mình, Tào Tháo còn đem lòng yêu sâu sắc một ca kỹ tài sắc vẹn toàn ở đất Lạc Dương tên là Lai Oanh Nhi. Nhưng đến cuối đời, cả hai người phụ nữ mà ông yêu mến đều có những kết thúc bi kịch, để lại cho Tào Tháo một nỗi day dứt khôn nguôi.

Hng nhan tri k ca To Tho cng ln lt ngoi tnh? - 1
Lai Oanh Nhi vốn là một ca kỹ tài sắc có tiếng khiến Tào Tháo mê muội.
(ảnh minh họa)

Lai Oanh Nhi vốn là một ca kỹ tài sắc có tiếng. Giọng hát và tài ca vũ của nàng khiến không ít văn nhân quân tử mê muội. Vốn nghe tiếng Oanh Nhi đã lâu, Tào Tháo cũng tìm cách cải trang đến để nghe nàng hát và ông đã bị say mê ngay khi nhìn thấy nàng.

Sau biến cố Đổng Trác phóng hỏa đốt Lạc Dương, Lai Oanh Nhi rơi vào cảnh bơ vơ. Chính trong hoàn cảnh này, Tào Tháo đã ra tay giúp đỡ nàng. Và từ đó, giai nhân diễm lệ đã rong ruổi cùng ông trong nhiều lần chinh phạt, sống cuộc đời nay đây mai đó, lấy tiếng hát xoa dịu sự cô đơn cho “kẻ gian hùng”. Chính Tào Tháo cũng xem nàng như là một hồng nhan tri kỷ hiếm gặp.

Nhưng cũng trong hoàn cảnh này, Lai Oanh Nhi lại để ý đến một thị vệ trong phủ của Tào Tháo tên là Vương Đồ. Hai người nhanh chóng trở thành tình nhân của nhau, suốt ngày quấn quýt. Lai Oanh Nhi bất chấp nỗi sợ hãi để dâng hết tình yêu cho chàng trai này. Nhưng vì quá say mê tình yêu, Vương Đồ đã quên mất nhiệm vụ thám thính thực hư lẫn nơi tích trữ lương thực của địch mà Tào Tháo giao phó nên đã bị xử tội chết.

Hng nhan tri k ca To Tho cng ln lt ngoi tnh? - 2
Nhưng nàng đã phản bội Tào Tháo, ngoại tình với một người đàn ông khác.
(ảnh minh họa)

Không cam lòng để người tình của mình bị chém đầu, Lai Oanh Nhi đã quỳ trước mặt Tào Tháo, xin ông tha tội chết cho Vương Đồ. Dù rất tức giận vì bị phản bội nhưng Tào Tháo cũng cảm thấy động lòng thương. Ông ra điều kiện: trong vòng một tháng, Oanh Nhi phải huấn luyện được nhóm ca vũ có đủ tài nghệ như nàng rồi sau đó muốn chết cũng chưa muộn.

Vì rất yêu Vương Đồ nên Oanh Nhi dốc hết tâm lực đào tạo các ca kỹ bằng tất cả kinh nghiệm, kỹ năng của mình. Tào Tháo thấy vậy vô cùng cảm động, bởi ông thấy được sự chân tình mà Oanh Nhi dành cho Vương Đồ – điều mà một tướng quân lừng lẫy như ông vẫn chưa bao giờ có được.

Sau này, Tào Tháo có ý tha tội chết cho Oanh Nhi và Vương Đồ với mong muốn để họ được sống bên nhau. Nhưng khi Oanh Nhi đã được thả ra, Vương Đồ lúc này đang ở trong lao phủ đã thú nhận với Tào Tháo rằng, hắn chỉ xem Oanh Nhi như là một cuộc vui thoáng qua chứ chẳng hề yêu đương. Quá tức giận với tên Sở Khanh, nhưng vì đã trót hứa tha tội chết cho Vương Đồ nên Tào Tháo đành phải đuổi Vương Đồ ra khỏi phủ chứ không giết.

Lai Oanh Nhi được Tào Tháo xem là hồng nhan tri kỷ, nhưng nàng lại đem lòng yêu người khác. (ảnh minh họa)

Tuy rất phẫn nộ thay cho Oanh Nhi nhưng Tào Tháo vẫn không đem hết sự tình kể lại cho nàng. Sau khi Lai Oanh Nhi bỏ đi, Ngụy vương cảm thấy vô cùng buồn bã đến mức không cầm được nước mắt.

Sau có rất nhiều lời bàn cho rằng, thực ra, ngoài vẻ mưu mô, gian xảo, Tào Tháo vẫn là một kẻ anh hùng hết sức cô độc và sống tình cảm. Bởi với quyền lực của mình, cộng thêm tính cách gian ác, lẽ ra Tào Tháo đã dành cho Lai Oanh Nhi một hình phạt tàn khốc nhất vì tội phản bội. Tuy nhiên, cuối cùng “người đàn bà ngoại tình” Lai Oanh Nhi vẫn được ông ưu ái tha tội chết, thậm chí còn muốn nàng ở lại trong phủ để xoa dịu nỗi cô đơn của mình.

Nguồn: http://eva.vn/eva-tam/hong-nhan-tri-ky-cua-tao-thao-cung-len-lut-ngoai-tinh-c66a129138.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên