Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Hội tóc đỏ

Hội tóc đỏ

Đây là câu chuyện lý thú của Hội tóc đỏ do triệu phú Ezekiah Hopkins thành lập. Ông ta có mái tóc màu đỏ, nên ông thích quan tâm giúp đỡ những người Luân Đôn cũng có màu tóc giống mình.

Thể theo di nguyện của ông ta, những người kế nhiệm ra quyết định tuyển thêm thành viên để bù lấp vào vị trí đang bị khuyết. Không lâu sau đó, một bảng thông báo tuyển thành viên được đưa ra với mức lương 4 bảng một tuần. “Tất cả đàn ông có mái tóc đỏ đều có thể tham gia ứng tuyển”. Bản thông báo khá kỳ quặc nhưng mức lương hấp dẫn đã thu hút đông đảo những người đàn ông có bộ tóc hung đỏ đủ mọi sắc độ đến ứng tuyển.

 

 

Cuối cùng người được chọn chính là Jabez Wilson. Giống như những người Anh làm nghề buôn bán thông thường khác, Wilson chỉ khác với mọi người khi có mái tóc đỏ rực – chính là đặc điểm giúp ông được nhận vào Hội tóc đỏ. Công việc của ông Wilson là chép lại bộ bách khoa toàn thư của nước Anh. Ông Wilson chỉ cần mang giấy và bút mực tới, hội đã có sẵn bàn ghế. Tuy nhiên, hội cũng đưa ra cho ông một quy định nghiêm khắc: “Nếu ông rời khỏi tòa nhà này trong thời gian làm việc, ông sẽ mãi mãi mất vị trí của mình”.

Theo chỉ đạo của ông Duncan Ross, trưởng chi hội tóc đỏ địa phương, ông Wilson bắt đầu viết chữ A. Tám tuần trôi qua y, ông Wilson hy vọng không bao lâu nữa mình sẽ bắt đầu viết sang chữ B. Tuy nhiên, một buổi sáng khi ông đến làm việc như thường lệ thì văn phòng đã khóa cửa với một tờ thông báo được dán ngay trên cửa: “Hội tóc đỏ đã giải tán”.

Ngạc nhiên với những gì vừa diễn ra, và nhất là sau khi đã thu thập được nhiều kiến thức bắt đầu bằng ký tự A ở các chủ đề khác nhau, ông Wilson bắt tay vào truy tìm manh mối, cuối cùng đành phải tìm đến sự trợ giúp của thám tử Sherlock Holmes.

Câu chuyện nhiều tình tiết trong Hội tóc đỏ lôi cuốn và có thể thỏa mãn trí tò mò, phán đoán tình huống ở bạn đọc trẻ.

 

H.S
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/hoi-toc-do/a117765.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên