Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Hội đồng thi 1 thí sinh

Hội đồng thi 1 thí sinh

Dân Việt

Tuyển sinh

Hội đồng thi 1 thí sinh

4 5 24

Với việc được quyết định chọn môn thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay xuất hiện những ca thi có rất ít thí sinh, thậm chí chỉ có 1 thí sinh.

Sở GDĐT Hòa Bình có 8.860 thí sinh dự thi, môn ngoại ngữ chỉ có 529 thí sinh, những thí sinh này chủ yếu ở các trường chuyên, chỉ còn hơn chục thí sinh thi ở trường huyện nên có những hội đồng thi chỉ 1 thí sinh thi môn này.

Theo quy chế thi, hội đồng thi vẫn phải bố trí gần 10 người tham gia phục vụ, trong đó ngoài giám thị coi thi, thanh tra còn 2 phó chủ tịch, thư ký, công an bảo vệ, y tế…

Th sinh ang xem li danh sch phng thi. (nh ch c tnh minh ho, ngun: Petrotems

Thí sinh đang xem lại danh sách phòng thi. (Ảnh chỉ có tính minh hoạ, nguồn: Petrotimes)

Tại Thanh Hóa, môn tiếng Pháp có 18 thí sinh, tiếng Nga chỉ có 2 thí sinh chọn thi: “Chúng tôi vẫn bố trí đầy đủ lực lượng phục vụ thi và tránh áp lực cho thí sinh khi phải thi một mình với rất nhiều… cán bộ”- bà Phạm Thị Hằng- Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa nói.

Tình trạng “phòng thi 1 thí sinh” này cũng diễn ra với môn sử của Trường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội); môn ngoại ngữ ở Trường Bắc Sơn (Tuyên Hóa, Quảng Bình) và Trường Như Xuân 2 (huyện Như Xuân), Trường Như Thanh 2 (huyện Như Thanh) của Thanh Hóa…

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển chỉ đạo các hội đồng thi có thể linh hoạt gửi số thí sinh này sang hội đồng thi khác. Tuy nhiên, lãnh đạo các hội đồng thi cho rằng, học sinh thường muốn thi ở trường mình, ngại di chuyển nên việc “gửi” sang hội đồng khác không khả thi.

Lập đường dây nóng phản ánh tiêu cực

Ngày 29.5, Bộ GDĐT yêu cầu thanh tra các Sở GDĐT phải thành lập đường dây nóng và cử cán bộ túc trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Thanh tra Bộ cũng công khai đường dây nóng là 0936.315.334.

Ngoài ra, Bộ còn lưu ý thanh tra các Sở GDĐT phải cắm chốt hoạt động độc lập theo chỉ đạo của người ra quyết định thanh tra và kiên quyết lập biên bản và kiến nghị xử lý khi phát hiện các hành vi vi phạm quy chế thi. Năm 2014, thí sinh vẫn được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyen-sinh/hoi-dong-thi-1-thi-sinh/2014052910269929p28c81.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên