Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Học trò trường chuẩn tè dầm ở lớp vì sợ nhà vệ sinh

Học trò trường chuẩn tè dầm ở lớp vì sợ nhà vệ sinh

Dân Việt

Giáo dục

Học trò trường chuẩn tè dầm ở lớp vì sợ nhà vệ sinh

4 5 24

Có cháu trong lớp sợ đi vệ sinh, đến khi nhịn không nổi thì tè dầm trong quần luôn. Trường học có nhiều nhà vệ sinh và cũng rộng rãi, đạt chuẩn về m2. Nhưng chất lượng nhà vệ sinh thì thế nào, tiêu chuẩn “nhà vệ sinh sạch đẹp” không biết có quy định chuẩn gì không?

  • Trường chuẩn “nợ” chuẩn
  • Tỷ lệ trường chuẩn quốc gia ở ĐBSCL còn thấp
  • Học sinh “còng lưng” trả nợ trường chuẩn Quốc gia
  • “Chuẩn” và xã hội hóa giáo dục bị lợi dụng

Cũng như bao bà mẹ có con nhỏ khác, tôi đã cho con đi học trước để đảm bảo cháu biết đọc, biết viết trước khi vào lớp 1. Nhưng khác với những đứa trẻ cùng tuổi là từ sáng đến chiều cháu không không đi vệ sinh ở trường vì nhà vệ sinh quá bẩn.

Tôi đã cố gắng giải thích cho cháu, nếu nhịn thì sẽ bị bệnh và dặn cháu phải đi vệ sinh. Để chống lại mùi hôi khủng khiếp từ nhà vệ sinh tôi luôn chuẩn bị một khẩu trang để sẵn trong cặp của cháu.

Một hôm, con tôi cùng 2 người bạn trong lớp rủ nhau đi vệ sinh, có một bạn đóng cửa rồi bị kẹt bên trong. Cháu bé la khóc vì quá sợ hãi, con tôi chạy đi kêu cô bảo mẫu, còn bạn kia thì ở lại an ủi bạn mình.

Về nhà cháu kể là cô dặn: Cái cửa cũ rồi, hay bị kẹt lắm, nên các con đi vệ sinh phải cẩn thận. Rất lo lắng cho con nhưng không biết phải làm thế nào, chỉ biết dặn con khi đi vệ sinh nhớ phải rủ bạn đi cùng để lỡ có chuyện gì xảy ra còn có bạn giúp.

Không những vậy, có hôm cháu nói vừa ăn cơm xong vào nhà vệ sinh đã bị nôn (ói) hết do mùi hôi hám. Từ đó cháu nhịn luôn bữa ăn trưa ở trường và uống rất ít nước vì sợ buồn tiểu.

Chiều về cho con đi tiểu thấy nước tiểu cháu vàng đặc, thương và lo cho con lắm. Tôi rất sợ cháu sẽ bị bệnh nếu tiếp tục tình trạng như vậy. Mà đâu phải mình con tôi như thế, có rất nhiều nhiều bé trong lớp cũng nhịn ăn như con tôi chỉ vì sợ nhà vệ sinh.

Có cháu trong lớp sợ đi vệ sinh, đến khi nhịn không nổi thì tè dầm trong quần luôn. Trường học có nhiều nhà vệ sinh và cũng rộng rãi, đạt chuẩn về m2. Nhưng chất lượng nhà vệ sinh thì thế nào, tiêu chuẩn “nhà vệ sinh sạch đẹp” không biết có quy định chuẩn gì không?

Theo tôi được biết nhà vệ sinh ở trường con tôi đang học không sạch sẽ là do sự thiếu trách nhiệm của nhà quản lý, nhân viên vệ sinh làm việc không nghiêm túc. Mang tiếng là trường chuẩn quốc gia mà như vậy thì những trường khác chắc còn tồi tệ hơn.

Nhà vệ sinh của thầy cô thì rất sạch sẽ, thầy cô đâu bao giờ chui vào nhà vệ sinh của học sinh mà thấy những bức xúc của các em và của phụ huynh. Phụ huynh phản ánh về nhà vệ sinh thì quản lý nhà trường luôn biện minh rằng đã xin sửa chữa nhưng chưa được duyệt.

Chúng tôi nghĩ không nhất thiết nhà vệ sinh phải mới mà chỉ cần sạch. Nếu trong lúc chờ được sữa chữa tại sao không tìm biện pháp khắc phục. Tất nhiên nhà vệ sinh mới và sạch sẽ ai cũng thích, nhưng đến khi nào mới có và các cháu phải tiếp tục nhịn ăn, nhịn uống và nhịn đi vệ sinh đến khi nào.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/hoc-tro-truong-chuan-te-dam-o-lop-vi-so-nha-ve-sinh/20131001040532814p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên