Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Học sinh Ams mít tinh phản đối Trung Quốc, xếp hình Tổ Quốc

Học sinh Ams mít tinh phản đối Trung Quốc, xếp hình Tổ Quốc

  • Cảm động bức thư “Gửi bố ở Trường Sa” của học sinh lớp 8
  • Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc

Sáng nay 19.5, tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã tổ chức mít tinh với chủ đề “Hướng về biển đảo thân yêu”.

Tại buổi mít tinh, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xếp hình bản đồ Việt Nam, dương cao cờ Tổ quốc, biểu ngữ “Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẵn sàng vì biển đảo thân yêu của Tổ quốc” và hát vang Quốc ca trong không khí rất hào hùng, trang nghiêm.


Học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam xếp hình bản đồ Tổ quốc và hát vang bài hát quốc ca trong không khí hào hùng, trang nghiêm.

Thay mặt cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc “Thông điệp hòa bình”, cực lực phản đối hành động Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam và các hành động ngang ngược, khiêu khích, gây hấn xâm phạm chủ quyền của Việt Nam; yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 cùng lực lượng hộ tống, bảo vệ giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam và không bao giờ lặp lại các hành động tương tự.

Cũng trong sáng nay, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã chương trình quyên góp, ủng hộ “Vì biển đảo quê hương”.

“Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam bày tỏ sự nhất trí cao với quan điểm của Nhà nước Việt Nam thể hiện trong bài hát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 24 ở Nay Pyi Taw (Myanmar) ngày 11.5.2014; ủng hộ mạnh mẽ lực lượng cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Là ngôi trường có lịch sử ra đời từ khát vọng hòa bình, từ tình đoàn kết quốc tế, chúng tôi hiểu rất rõ giá trị của hòa bình, luôn khao khát được sống trong hòa bình, độc lập, tự do và chung sống hòa bình hữu nghị với nhân dân các nước, trong đó có nhân dân Trung Quốc. Vì vậy chúng tôi kêu gọi và gửi “Thông điệp hòa bình” tới toàn thể giáo chức, học sinh, sinh viên và nhân dân các nước, các tổ chức, cá nhân, lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới hãy tích cực ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ hòa bình, bảo vệ công lý, công bằng và lẽ phải. Chính nghĩa nhất định thắng – Nhân dân Việt Nam nhất định thắng – Tổ quốc Việt Nam muôn năm”, trích thông điệp hòa bình của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Xem toàn bài

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/hoc-sinh-ams-mit-tinh-phan-doi-trung-quoc-xep-hinh-to-quoc/20140519101119496p1c28.pic

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên