Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Học phí 2013

Học phí 2013


Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp về việc giãn thời gian điều chỉnh học phí năm học 2013 – 2014.

Để khắc phục tình trạng việc tăng học phí tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng, nhất là vào tháng 9 hàng năm, khi các địa phương và các cơ sở đào tạo thực hiện tăng mức học phí bước vào năm học mới, Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp về việc giãn thời gian điều chỉnh học phí năm học 2013 – 2014.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường xây dựng tiến độ điều chỉnh mức học phí một cách hợp lý. Mức học phí phải phù hợp với nhóm ngành nghề đào tạo và hình thức đào tạo. Đặc biệt, học phí phải được thu định kỳ hàng tháng. Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp không được ép buộc học sinh, sinh viên đóng học phí một lần cho cả học kỳ hoặc cả năm học (trừ trường hợp người học tự nguyện), nhất là vào đầu năm học mới.

Mặt khác, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xem xét, đánh giá tác động của việc điều chỉnh học phí đến CPI của cả nước, đồng thời có ý kiến với các Bộ chủ quản và các cơ sở đào tạo để quyết định việc điều chỉnh học phí nhằm đảm bảo không để nhiều tỉnh, thành phố và các cơ sở đào tạo cùng tăng học phí vào một thời điểm, nhất là vào đầu năm học mới 2013-2014.

Nguồn: http://danviet.vn/137277p1c28/hoc-phi-20132014-khong-ep-sinh-vien-dong-ca-hoc-ky.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên