Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Hoạt động thể chất giúp trẻ học tốt 

Hoạt động thể chất giúp trẻ học tốt 

Ảnh minh họa

Các chuyên gia đã xem xét lại kết quả 14 cuộc nghiên cứu trước đây, so sánh giữa tình trạng hoạt động thể chất với điểm số ghi được từ các bài kiểm tra tại trường ở những đứa trẻ. Trong số đó, 10 cuộc nghiên cứu đã phân tích các dữ liệu sau khi các nhà nghiên cứu khảo sát các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và ngay chính những đứa trẻ về tình hình hoạt động thể chất của chúng với kết quả học tập ở trường hàng tháng, trong suốt năm học. Bốn cuộc nghiên cứu còn lại tiến hành so sánh điểm số ghi được từ các bài kiểm tra trong nhóm những đứa trẻ thường xuyên tham gia các lớp học giáo dục thể chất ngoại khóa ở trường hoặc các loại hình hoạt động thể chất khác.

Kết quả cho thấy, điểm số đạt được từ các bài kiểm tra của những đứa trẻ có hoạt động thể chất luôn cao hơn so với những đứa trẻ không tham gia bất cứ loại hình hoạt động thể chất nào. Bên cạnh đó, những đứa trẻ tham gia hầu hết các hoạt động thể chất ở trường luôn đạt điểm số cao hơn ở các bài kiểm tra so với những đứa trẻ ít hoạt động thể chất hơn.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, những đứa trẻ luôn có thái độ học tập đúng đắn và khả năng tập trung vào các bài kiểm tra tốt hơn khi chúng tham gia rèn luyện thể chất đầy đủ. Một giả thiết khác cho rằng, khi luyện tập thể chất thường xuyên sẽ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu lên não và tăng cường tâm trạng, từ đó sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn.

TRỌNG NGUYÊN (Theo Drweilblog)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/hoat-dong-the-chat-giup-tre-hoc-tot-nbsp-/a10086.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên