Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Hoài cổ giúp cơ thể bớt lạnh

Hoài cổ giúp cơ thể bớt lạnh

 

Ảnh minh họa:Internet

Ngày 3/12 vừa qua, tạp chí Live Science (Mỹ) dẫn lời nhà nghiên cứu Tim Wildschut thuộc Trường ĐH Southampton (Anh): “Bên cạnh việc giúp cho tư tưởng thanh thản và làm dịu tâm trạng cô đơn, việc hồi tưởng quá khứ cũng có thể ảnh hưởng đến sinh lý con người”.

Trong nghiên cứu, Wildschut và nhóm các cộng sự đã tiến hành phân tích mối liên quan giữa nỗi nhớ về quá khứ với nhiệt độ xung quanh. Trong vòng hơn 30 ngày, kết quả nghiên cứu cho thấy, mọi người thường có xu hướng hồi tưởng lại quá khứ khi mùa đông đến.

Ở một nghiên cứu khác, các nhà khoa học cho biết, nhiều người tham gia trong phòng thừa nhận rằng, không khí nơi này cũng trở nên ấm áp hơn khi họ cùng suy nghĩ lại những điều thú vị xảy ra trong quá khứ.

Trong một báo cáo đăng tải trên tạp chí Emotion (Mỹ), nhà nghiên cứu Wildschut kết luận: “Nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng việc hoài cổ mang lại tâm trạng thư thái cho cơ thể, giúp chúng ta cảm thấy ấm áp hơn và có thể chịu đựng được nhiệt độ lạnh”.

Nhà nghiên cứu Wildschut hy vọng sẽ có thêm những nghiên cứu sâu hơn về lợi ích của “nỗi nhớ mùa đông” với những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe sinh lý của con người.

Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/hoai-co-giup-co-the-bot-lanh/a81464.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên