Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Hoa hậu sinh viên thế giới kể chuyện đón Tết Việt

Hoa hậu sinh viên thế giới kể chuyện đón Tết Việt

Dân Việt

Giáo dục

Hoa hậu sinh viên thế giới kể chuyện đón Tết Việt

4 5 24

Tại cuộc thi “Hoa hậu sinh viên thế giới 2013”, Trần Thị Dung xuất sắc mang vinh quang về cho Việt Nam với ngôi vị “Hoa hậu bản sắc dân tộc”. Cô sinh viên ngành Hải quan thuộc ĐH Tổng hợp Tula (Nga) đang háo hức chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán ở xứ sở bạch dương.

  • Tết Việt sum vầy của du học sinh Việt tại Pháp
  • Sinh viên, giảng viên nước ngoài háo hức đón Tết Việt
  • Ẩm thực “made by sinh viên” đậm chất Việt ở Grenoble
  • Du học sinh Việt tại Pháp tìm về cội nguồn qua triển lãm ảnh
  • Sinh viên Việt tại Làng Nho khoe bánh chưng tự gói đón Tết

Cũng như nhiều sinh viên Việt đang du học ở nước ngoài, Dung đang háo hức chờ đợi cái Tết truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để cô bạn trổ tài những món ăn quê hương cho các sinh viên khác cùng thưởng thức.

Dù thời gian rảnh Dung đều dành cho việc nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức chuyên ngành nhưng Dung luôn tự nhắc mình phải giữ gìn văn hóa người Việt và nét đẹp phụ nữ Á Đông.

Nói về chủ đề Tết Nguyên Đán, cô bạn chia sẻ: “Tết của người Việt là truyền thống văn hóa từ bao đời nay của nhân dân ta. Đó không chỉ là dịp đánh dấu kết thúc một năm mới để bắt đầu một năm mới mà hơn thế nữa còn là dịp để gia đình, họ hàng, làng xóm, người thân xa gần sum họp, đoàn tụ thăm hỏi, cầu chúc nhau và tưởng nhớ, tri ân ông bà tổ tiên. Dung cùng những du học sinh Việt tại trường thường tâm sự nỗi nhớ nhà với nhau mỗi khi Tết về”.


Dung tâm sự, không phải Tết đến xuân về mà con người mới sực nhớ về nơi “chôn nhau cắt rốn”, với sinh viên xa nhà đó là nỗi nhớ thường trực.

“Đón Tết ở nước ngoài xa gia đình buồn và nhớ gia đình quê hương lắm, nhiều khi nhớ đến muốn khóc và chỉ muốn đặt vé máy bay để bay luôn về với mọi người… nhưng bản thân mình đã phải tự kiềm chế để dành cho việc học tập. Những cái Tết ấm áp hơn vì ở đây cộng đồng sinh viên người Việt cũng rất đoàn kết, gắn bó, quan tâm đến nhau vì cùng đều là du học sinh xa nhà”, Dung nói.

Năm nay Dung đón Tết ở Nga, cô sẽ tiếp tục tỏa sáng tại hội chợ kí túc xá do Liên chi đoàn trường tổ chức. “Hội chợ mở ra cũng nhằm mục đích giúp các sinh viên năm thứ nhất bớt tủi thân khi phải xa nhà, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra bạn bè thế giới. Dù không có đầy đủ các món ăn đặc trưng của Tết Việt nhưng mình và các bạn sẽ gói bánh chưng cho mọi nguời thưởng thức”.

Không chỉ tham gia cuộc thi “Hoa hậu sinh viên thế giới 2013”, Dung còn tham gia cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch Tula 2013” và nhận được giải Hoa khôi và Người đẹp ảnh.

“Từ khi được nhận danh hiệu “Hoa hậu bản sắc dân tộc” tại Nga, mình thấy cuộc sống của mình không có nhiều thay đổi, mình vẫn cố gắng học tập như trước cùng với bạn bè… có chăng sự thay đổi đó chỉ là mình thấy mình tự tin hơn trước rất nhiều, thấy học hỏi được nhiều điều từ bạn bè sau trải nghiệm đó, mạnh dạn và cũng nhiệt tình hơn để tham gia các hoạt động tập thể”.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/hoa-hau-sinh-vien-the-gioi-ke-chuyen-don-tet-viet/20140127022447437p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên