Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » HLV Mai Đức Chung: “Nên tôn trọng quyết định của ông Phát”

HLV Mai Đức Chung: “Nên tôn trọng quyết định của ông Phát”

Dân Việt

Thể thao

HLV Mai Đức Chung: “Nên tôn trọng quyết định của ông Phát”

4 5 24

HLV Trần Vân Phát để ngỏ khả năng không tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam sau khi hết hợp đồng với VFF vào cuối tháng 6 tới sau khi không hoàn thành nhiệm vụ giành vé dự World Cup 2015.

  • Bóng đá nữ Việt Nam lỡ cơ hội dự World Cup: Đầu tư vẫn chưa bài bản
  • Tuyển nữ Việt Nam tái ngộ Thái Lan tại chung kết VTV Cup 2014

Về vấn đề này, ông Mai Đức Chung, nguyên HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, thành viên Hội đồng HLV QG, chia sẻ quan điểm với Thể thao Văn hoá.

“Tôi nghĩ ĐT Việt Nam đã thể hiện tinh thần thi đấu tốt nhưng chuyên môn còn nhiều hạn chế mà người trong cuộc chưa nhìn ra hết còn người ngoài cuộc tỉnh táo hơn phát hiện ra nhiều vấn đề hơn.

Về trận đấu với Thái Lan, tôi thấy hiệp một ĐT nữ Việt Nam chơi phòng ngự nhiều quá, 2 cánh hầu như không lên tấn công được. Điểm bất cập là mình chơi 5-3-2 chủ yếu phòng ngự, 2 cánh không phát triển tấn công được, chỉ có mình Minh Nguyệt ở phía trên nên không làm gì được. Một đối một đã khó khăn, huống hồ đây là 2 đối một, mình Minh Nguyệt với 2 trung vệ của đội Thái Lan, người áp sát, người bọc lót nên không làm gì nổi. Nguyệt thì cũng chỉ mới khỏi chấn thương trở lại thi đấu cách đây chưa lâu”, HLV Mai Đức Chung đánh giá.

Ông Chung nói tiếp: “Khi triển khai tấn công lên, ĐT nữ Việt Nam lại chơi bóng dài, bóng bổng nên không phát huy được gì. Hiệp 2, HLV Trần Vân Phát đã thay đổi một số vị trí để ĐT nữ Việt Nam chơi tấn công nhưng chúng ta lại để thua nhanh, bàn thua ở phút 48 nên rất dở. Mình rất đông người nhưng không bọc lót nhau, chỉ mình số 21 Thái Lan đi qua 3 hậu vệ ghi bàn. Quả thua thứ 2 từ đường tạt bóng bên cánh phải vào cũng là bất ngờ.

Sau khi để thua 2 bàn, ĐT nữ Việt Nam mới ào lên tấn công nhưng áp lực lớn quá nên các cầu thủ bị tâm lý, chuyền hỏng rất nhiều. Thái Lan nghỉ ít hơn ĐT nữ Việt Nam, chỉ có một ngày thôi nhưng cầu thủ của họ thể lực vẫn rất tốt, họ đá cũng rất thực dụng, phòng ngự chặt, phản công nhanh. Có bóng phát triển tấn công lên rất nhanh và nguy hiểm. Đúng ra nếu dứt điểm tốt ở tư thế đối mặt thủ môn Kiều Trinh thì Thái Lan có thể còn ghi được bàn thắng thứ 3.

Với ĐT nữ Việt Nam, khi chơi tấn công biên rồi thì những quả tạt bóng từ 2 cánh hầu như cũng hỏng cả, đều vu vơ. Cầu thủ mình chơi bổng không tốt, đáng ra nên phối hợp ngắn, trung bình, chuyền ngược tuyến 2 cho các cầu thủ như Tuyết Dung băng lên sút. Tuyết Dung đá tốt và nếu phát huy được những cú sút kiểu đó thì có thể nhiều cơ hội hơn”.

Về phát biểu của HLV Trần Vân Phát rằng sẽ chia tay ĐT nữ Việt Nam sau khi hết hợp đồng vào tháng 6, ông Mai Đức Chung phân tích: “Đó là quyền phát ngôn của HLV Trần Vân Phát nhưng tôi nghĩ ông ấy là người tự trọng. Đó là quyền của ông ấy và VFF sẽ quyết định. Cá nhân tôi thấy HLV Trần Vân Phát là một HLV cần cù, ham học hỏi và ông ấy cũng đã mang lại những thành tích nhất định cho ĐT nữ Việt Nam sau hơn 6 năm làm việc. Nếu HLV muốn nghỉ ngơi tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng quyết định của ông ấy và VFF cần tìm một HLV mới cho ĐT nữ Việt Nam để thay đổi lối đá. Những VĐV nào lớn tuổi chúng ta sẵn sàng thay thế, cải tổ để có lực lượng trẻ thật tốt. Có thể trong một, hai năm tới ĐT nữ Việt Nam sẽ không đạt kết quả tốt ở SEA Games hay giải vô địch Đông Nam Á nhưng chúng ta vẫn cần tạo cơ hội nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/hlv-mai-duc-chung-nen-ton-trong-quyet-dinh-cua-ong-phat/20140523094656351p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên