Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Hé lộ thu nhập “trên trời” của Neymar

Hé lộ thu nhập “trên trời” của Neymar

Dân Việt

Thể thao

Hé lộ thu nhập “trên trời” của Neymar

4 5 24

Với việc Neymar gia nhập Barcelona, mức tăng trưởng của công ty NN (Neymar Neymar) cũng tăng đột biến. Điều này giúp cho thu nhập của ngôi sao ĐT Brazil cán mốc 35 triệu euro/năm.

  • Top 10 CLB “hốt bạc” từ tiền tài trợ áo đấu
  • Bồ CR7 “hôn” khán giả Barcelona
  • Barcelona nói gì trước tin Messi sắp gia nhập PSG?

Năm 2013 đã trôi qua quá suôn sẻ với túi tiền của Neymar. Ngôi sao 21 tuổi người Brazil này rời Santos và gia nhập Barcelona với giá 57,1 triệu euro (Barcelona công bố như vậy). Được biết, anh ký vào hợp đồng 5 năm và nhận mức lương khoảng 8 triệu bảng/mùa (chưa tính thưởng). Ngoài ra, lợi tức từ quảng cáo và bản quyền hình ảnh của “Tiểu Pele” cũng tăng đáng kể.

Theo tiết lộ từ ông Neymar Sr, Giám đốc công ty NN (Neymar Neymar), đồng thời cũng là cha và là người đại diện của Naymar, trong năm 2013 vừa qua, tổng thu nhập của Neymar vào khoảng 35 triệu euro. Trong số này, chỉ có 8% đến từ lương bổng, còn lại là tiền quảng cáo, tài trợ, bản quyền hình ảnh và cả các hoạt động sinh lợi của NN.

Cần biết rằng, nguyên việc Neymar gia nhập Barcelona hồi mùa hè năm ngoái, NN đã nhận tổng cộng 40 triệu euro. Đấy là còn chưa kể 10 triệu euro “lót tay” hồi mùa 2012 để đảm bảo thương vụ sẽ diễn ra.

Ngoài ra, khi ký hợp đồng với Neymar, Barcelona cũng ký kết thêm những điều khoản khác như 4 triệu euro để NN tìm kiếm những nhà tài trợ ở Brazil có nhu cầu hợp tác với đội bóng xứ Catalan. Rồi 2 triệu euro để NN làm công tác tìm kiếm các tài năng xứ Samba và 2,5 triệu euro cho những hoạt động thương mại khác.

Tất cả các khoản tiền kể trên khi chuyển vào NN sẽ được tính cộng dồn lại, sau đó chia cho các thành viên trong gia đình Neymar theo tỉ lệ phần trăm sở hữu cổ phần tại công ty. Neymar, với việc đứng ra thành lập công ty và sở hưu 51% cổ phần, tất nhiên là người được hưởng nhiều nhất. Thế mới có chuyện, năm vừa qua anh bỏ túi tới 35 triệu euro.

35 triệu euro trong năm 2013, tổng thu nhập của Neymar chỉ kém mỗi Lionel Messi (36,6 triệu euro) trong thế giới bóng đá, đồng thời ăn đứt những Cristiano Ronaldo, Samuel Eto’o, Sergio Aguero hay Wayne Rooney. Rõ ràng, việc gia nhập Barcelona trong mùa hè năm ngoái là một quyết định đúng đắn của Neymar, ít nhất là về mặt tài chính và thu nhập.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/he-lo-thu-nhap-tren-troi-cua-neymar/201401300244231p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên