Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Hành trình tiếp xúc Quảng Bình

Hành trình tiếp xúc Quảng Bình

Hnh trnh tip xc Qung Bnh 1

TGĐ Lê Thị Bình và Hội chữ Thập Đỏ đưa người cao tuổi đến địa điểm khám chữa bệnh

Tuyên Hóa là một huyện miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Bình đã chịu hậu quả nặng nề của 2 cơn bão số 10 và hoàn lưu bão số 11 liên tiếp trong tháng 10 vừa qua. Nhà cửa đổ nát, hư hỏng, cây cối, hoa màu, bị ngập lụt mất trắng, các công trình phúc lợi công cộng bị tàn phá, mọi hoạt động đều bị ngưng trệ, đứt đoạn trong một thời gian khiến thiệt hại không biết bao nhiêu mà kể về con người và của cải. Người dân trải qua bão lũ thì hầu hết đều bị tổn hại sức khỏe. Trong bối cảnh y tế công còn nhiều thiếu thốn hạn chế cả về nhân lực lẫn trang thiết bị, người dân Nam Hóa đa phần là nghèo thì mặc dù nhu cầu khám bệnh là cấp thiết nhưng hầu hết đều không có điều kiện đến bệnh viện trung tâm để khám bệnh. Vì vậy rất cần cần các hoạt đông y tế chăm sóc sức khỏe người dân bằng sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Hành trình từ thiện của Công ty Dược phẩm Tâm Bình thực sự là một hoạt động hết sức có ý nghĩa chào mừng Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và thật sự quý giá với người dân xã Nam Hóa. Đoàn xuất phát với 20 người mang theo cả những tấm chăn ấm, thuốc men, bánh kẹo, bánh chưng, hoa Đào, mang theo không khí Tết đến sớm của miền Bắc thẳng tiến về Miền Trung, đến với xã Nam Hóa.

Hnh trnh tip xc Qung Bnh 2

Sắp quà Tết mang từ Hà Nội đến gia đình ông Đinh XuânĐiếu bị thiệt hại nặng nề sau 2 cơn bão.

Thời tiết dường như ủng hộ đoàn từ thiện, trời đẹp và không mưa, nỗi lo thời tiết xấu đã được dẹp bỏ.

Đến hơn 7h ngày 19/12, người dân đã tập trung rất đông ở điểm khám tại Trung tâm Y tế Xã Nam Phong, ai nấy đều rất vui vẻ phấn khởi. Nhiều người đi từ cách hàng chục cây số đến khám, có nhiều cụ già tóc bạc, sức khỏe yếu được con cháu đưa tới nơi và được cán bộ trong đoàn từ thiện giúp đưa tới bàn khám gặp bác sĩ. Đoàn Thầy thuốc từ Hà Nội vào cùng với các bác sĩ quân đội, cán bộ y tế địa phương phối hợp cùng nhau với một quy trình khám bệnh rất chặt chẽ và chu đáo. Có 8 bàn khám, trong đó có bàn đón tiếp ghi phiếu khám cho bệnh nhân, phòng khám nội nhi, phòng khám ngoại, khám tai mũi họng, phòng khám mắt, phòng siêu âm, phòng phát thuốc, phòng kết luận… Đối tượng được khám là các người nghèo, trẻ em, đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi …

Hnh trnh tip xc Qung Bnh 3

Hnh trnh tip xc Qung Bnh 4

Phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân

Hnh trnh tip xc Qung Bnh 5

Việc khám diễn ra trật tự, quy củ vì trước đó đã có giấy mời theo giờ tới từng người.

Bà Nguyễn Thị Phượng 42 tuổi ở thôn Hà Nam sau khi khám xong phát hiện bị bệnh về xương khớp, được nhận hộp Viên Khớp Tâm Bình và một số loại thuốc hỗ trợ khác và còn được các bác sĩ tư vấn điều trị. Bà rất phấn khởi, rưng rưng cho biết: Các anh chị Tâm Bình từ tận Hà Nội xa xôi cũng nghĩ đến người dân chúng tôi mà lặn lội đến, không những khám bệnh, tư vấn sức khỏe mà còn tặng thuốc, tặng quà, thật quý hóa quá. Xưa nay chưa có ai đến đây làm thế cả nên việc làm của đoàn làm chúng tôi rất cảm động.

Đến cuối ngày, đoàn đã hoàn tất việc khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 500 người và tặng 200 suất quà gồm chăn ấm, bánh kẹo ai cũng thấm mệt nhưng đều rất vui… Đoàn cũng ghé thăm và tặng quà tết cho 3 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nam Hóa là gia đình cụ Đinh Xuân Điếu 87 tuổi tại thôn Hà Trang (cụ Điếu đã có tới 55 năm tuổi Đảng, là gia đình có công với cách mạng và đã được tặng thưởng huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba); cụ bà 85 tuổi  bị ung thư nằm một chỗ, các con đều xây dựng gia đình và đi làm ăn xa nên hai ông bà nương vào nhau, gia cảnh rất túng bấn vì ngoài chi phí sinh hoạt, ông còn phải lo thuốc thang phục vụ cho bà. Căn nhà hai ông bà bị hư hại nặng trong các cơn bão lũ vừa qua mà chưa có điều kiện sửa. Các thành viên đoàn từ thiện Tâm Bình đã giúp ông sửa lại nhà. Tổng Giám đốc Lê Thị Bình cũng tận tay tặng quà tết cho gia đình gồm bánh chưng, bánh kẹo, hoa đào và tiền mặt khiến ông bà rất xúc động. Ông bảo: người giá yếu lại bệnh tật nhiều khi lực bất tòng tâm, nay có đoàn Tâm Bình đến giúp sửa nhà lại còn được tổng Giám đốc tặng quà lo tết cho, chúng tôi rất vui và cám ơn lắm. 

 

Hnh trnh tip xc Qung Bnh 6

Tặng chăn ấm cho người nghèo

Hnh trnh tip xc Qung Bnh 7

Cán bộ Công ty dược phẩm Tâm Bình giúp sửa lại nhà dân bị hư

Đoàn Tâm Bình còn đến 2 nhà nữa tại xã Hà Nam đều là gia đình neo đơn để tặng quà Tết và tiền là hộ bà bà Nguyễn Thị Niệm 82 tuổi có chồng hoạt động cách mạng đã mất, nay bà ở một mình và bà Hoàng Thị Hiền 74 tuổi nhà nghèo lại mới bị tai nạn gẫy chân. Cả 2 bà đều rất vui vì sự quan tâm của đoàn cán bộ Tâm Bình.   Trong buổi chiều 19/12, đoàn tiếp tục đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo trên khắp các huyện thị tại Quảng Bình.

Hoàn thành buổi khám, mọi người đều đã thấm mệt nhưng những trải nghiệm thì thật vô cùng quý giá. Cuộc đời này còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, éo le, nhiều nơi điều kiện y tế công còn rất thiếu thốn nên cần lắm những thầy thuốc và những tấm lòng thiện nguyện và những chuyến đi như thế này thật sự có ý nghĩa lớn vì mang niềm vui đến cho mọi nhà làm ấm áp những ngày đông, góp một phần tiếp sức cho người dân Quảng Bình vượt qua khó khăn.

 

Bùi Kim Xuyến

 

Nguồn: http://giadinh.net.vn/suc-khoe/hanh-trinh-tiep-xuc-quang-binh-201312200412320.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên