Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Hai cuốn sách đẫm tình cha mẹ

Hai cuốn sách đẫm tình cha mẹ

Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên

In Mo, 48 tuổi, đang khủng hoảng vì sự nghiệp lụn bại, vợ bỏ theo người khác, sống trong một căn hộ đổ nát và không thể trả tiền thuê nhà. Vào thời điểm tuyệt vọng nhất, anh nhận được cuộc điện thoại từ mẹ muốn gọi anh về nhà ăn cháo gà. In Mo về và quyết định ở lì tại đó.

Nhưng trong nhà còn có người anh trai hơn 50 tuổi, tù tội, thất nghiệp đã về ăn bám mẹ mấy năm nay. Chưa hết, cô em gái út cùng đứa con gái ngỗ nghịch của In Mo cũng trở về sống sau ly hôn.

Không một lời ta thán, bà mẹ đã dang tay đón nhận tất cả. Và tình yêu của bà dành cho những đứa con khiến người đọc nhói tim bởi nó vô cùng bình dị mà mãnh liệt và đớn đau. Với lòng bao dung vô bờ, bà mẹ đã xoa dịu vết thương nhức nhối trong lòng những đứa con bị cuộc đời đóng dấu thất bại và quá khứ ngáng đường, động viên chúng gắng gượng đứng dậy làm lại cuộc đời.

Không phải ngẫu nhiên Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên (Alpha Books phát hành) được chuyển thể thành bộ phim Boomerang Family (Mái ấm gia đình).

Tôi bị bố bắt cóc

Haru là một cô bé học lớp 5, sống cùng mẹ vì bố mẹ ly thân từ lâu. Haru sắp quên bố, vì hai bố con rất ít khi gặp nhau. Vào ngày nghỉ đầu tiên, Haru bỗng thèm kem, cô bé bèn đi ra cửa hàng để mua, thình lình bắt gặp bố mời lên một chiếc xe hơi và “vụ bắt cóc” bắt đầu.

Cạnh đó là những tiếp xúc chưa từng có, và những bài học nhân sinh giản dị nhưng sâu sắc lần đầu tiên một cô bé vốn quen sống tiện nghi trong thành phố hiện đại được trải nghiệm.

Hơn tất cả, đây là “một chuyến đi sẽ nối liền trái tim đứa bé và cha mẹ vì lý do nào đó phải sống xa nhau”.

Tôi bị bố bắt cóc (Alpha books) đạt giải văn học Robo no ishi năm 2000.

 Quế An

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/hai-cuon-sach-dam-tinh-cha-me/a146339.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên