Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Giáo dục mầm non và “sứ mệnh” phát huy sức mạnh trí não trẻ thơ

Giáo dục mầm non và “sứ mệnh” phát huy sức mạnh trí não trẻ thơ

Trải nghiệm đầu đời

Theo cô Phạm Thanh Phương, hiệu trưởng trường Mầm Non Thực Hành Hoa Thủy Tiên, sử dụng hình ảnh trực quan và đồ vật cụ thể chính là phương pháp giáo dục tiên tiến, giúp bé dễ dàng tiếp nhận thông tin và ghi nhớ lâu hơn. “Cùng với kiến thức về cuộc sống, việc cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống bằng tương tác thông minh chính là nền tảng giúp bé phát huy sức mạnh trí não trong những năm đầu đời.”

Hầu hết hoạt động giảng dạy của trường đều hướng đến phát triển kĩ năng tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống, chuỗi quá trình tư duy quan trọng của não bé. Từ trải nghiệm sinh động ban đầu, bé sẽ nhớ được tên gọi, màu xanh, vị chua ngọt của quả bưởi. “Các bé nếm trực tiếp không tách hạt còn có trải nghiệm vị đắng và ghi nhớ lâu hơn. Từ đó, bé sẽ biết cách xử lý khi gặp tình huống tương tự…”, cô giáo chia sẻ.

 

 

Trẻ được trải nghiệm thực tế với nhiều hoạt động phát triển kĩ năng 

Phát triển trí não của trẻ – sứ mệnh của của các cô

Cô Thanh Phương chia sẻ, trong 6 năm đầu đời, não bộ của trẻ phát triển nhanh chóng, vì thế việc giúp trẻ phát huy tiềm năng và phát triển các kĩ năng là sứ mệnh hàng đầu của giáo dục mầm non. “Để bé có cơ hội nâng cao khả năng tư duy, học hỏi thông qua việc tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống, các cô chú trọng đến việc lấy bé làm trung tâm, giúp bé hoàn thiện, phát triển các kĩ năng qua các hoạt động vui chơi, học tập tại trường. Các bài học tại trường tuy đơn giản nhưng bé tiếp thu rất nhiều và tạo nền tảng cho khả năng học hỏi về sau của bé” – Cô Phương chia sẻ.

Khẳng định vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với việc phát triển trí não trẻ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM bổ sung: “Dinh dưỡng là tiền đề của sự phát triển và hoàn thiện trí não trẻ. Trong những năm đầu đời, trẻ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là DHA, dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển trí não. Theo khuyến cáo của FAO/WHO, trẻ dưới 1 tuổi cần bổ sung DHA với hàm lượng đúng là 17mgDHA/100kcal và từ 75 mg DHA mỗi ngày đối với trẻ từ 1- 3 tuổi”. 

Nền tảng của sự khởi đầu vững chắc

Theo cô Thanh Phương thì “giáo dục mầm non cung cấp cho bé kiến thức nền tảng, giúp bé tiếp nhận thế giới với nhiều điều thú vị. Các hoạt động vui chơi cụ thể và thực tiễn trong nhà trường cũng giúp bé cải thiện khả năng tư duy qua việc tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống…”

 

Bổ sung đầy đủ DHA sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng học hỏi 

Một vấn đề quan trọng khác là dinh dưỡng tại trường, vì dinh dưỡng trong những năm đầu đời đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển trí tuệ và sức khỏe toàn diện của bé. Trường luôn quan tâm chọn lựa nguồn thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng và an toàn nhất, đảm bảo cho bé được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nhất. Enfagrow A+ được chọn trong khẩu phần bổ sung dinh dưỡng cho các bé nên phụ huynh rất an tâm khi gửi bé tại trường.

MINH LAN

 

Enfagrow A+ với DHA Power + phát triển với trên 30 nghiên cứu về DHA và sự phát triển trí não, được chứng minh lâm sàng giúp bé phát huy sức mạnh trí não qua các kĩ năng: tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống. Với 3 ly Enfagrow A+, cung cấp hàm lượng DHA 75mg mỗi ngày, đạt mức khuyến nghị, giúp khả năng học hỏi của bé đạt hiệu quả tối đa.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

 

.

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/giao-duc-mam-non-va-su-menh-phat-huy-suc-manh-tri-nao-tre-tho/a117169.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên