Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Giảm cân, tăng bệnh

Giảm cân, tăng bệnh

Giảm cân “thần kỳ”

Trong một bữa tiệc, chị Sương mặc bộ đầm hở đôi vai gầy và vòng 2 thon gọn thay vì thân hình tròn trịa trước đây khiến nhiều bạn bè kinh ngạc. Chị cho biết đang giảm cân theo phương pháp ăn kiêng “Lô cáp”.

Low-carb hay đầy đủ: “low-carb, high fat, high protein” (giảm tinh bột, tăng béo, tăng đạm) là phương pháp mà người ăn kiêng phải cắt bỏ hoàn toàn những loại thức ăn chứa nhiều carbohydrate (chất bột, đường). Bên cạnh đó, những món được ăn thoải mái là thức ăn giàu đạm và chất béo. Người giảm cân được hướng dẫn: “ăn tất cả các loại thịt và mỡ, trứng, dầu thực vật hoặc mỡ động vật, các loại hải sản; bơ và pho mát; các loại rau xanh và củ có nhiều chất xơ, không chứa tinh bột và đường (ví dụ như bí, su hào, cần tây, măng, rau má, rau muống, dưa chuột đã gọt vỏ…); ăn bất kể khi nào thấy đói. Cách ăn uống này có thể giảm 5kg trong ba tuần nếu kết hợp thể dục”.

Một số hướng dẫn trên mạng về “Lô cáp”: “Những món ăn phải kiêng tuyệt đối gồm ngũ cốc và các loại hạt: gạo, cơm, bánh mì, phở, khoai, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành. Đường, sữa, bánh ga-tô, kẹo, nước ngọt, các loại thức ăn nhanh… cũng là loại không được rớ tới. Không được ăn các loại hoa quả ít nhất trong hai tuần đầu thực hiện chế độ low-carb”.

Thực tế, các loại trái cây chín mọng, ngũ cốc, hạt… lại là thành phần giúp cho não hoạt động tốt, tăng cường trí nhớ… BS Đào Thị Yến Phi cảnh báo: “Khi cơ thể không có đủ đường thì tế bào não bị giảm hoạt động, tổn thương”.

Suy thận, suy gan, mất canxi, già sớm

Quá trình chuyển hóa đạm tạo thành amoniac (NH3), chất này rất độc với cơ thể. Thừa đạm, thận phải tăng cường “lao động” để thải urê (do gan chuyển hóa từ NH3) ra nước tiểu. Chưa kể, với người có bệnh lý gan thận, chế độ ăn này sẽ làm suy thận, suy gan nhanh hơn.

Cơ thể khi nạp các loại thịt quá nhiều sẽ bị thải canxi qua thận. Do đó, ăn nhiều đạm sẽ tăng nguy cơ loãng xương.

Chế độ ăn uống này tuy nhiều rau nhưng do mất cân đối nên một số người sau hai tuần áp dụng bị táo bón, thậm chí đã có trường hợp tiêu ra máu.

Khi ăn thoải mái các loại thịt, mỡ, trứng, dầu thực vật hoặc dầu làm từ mỡ động vật… cơ thể sẽ bị thừa chất béo. Quá trình chuyển hóa chất béo để sinh ra năng lượng sẽ làm tăng ceton trong máu. Ceton là chất có tính axit, vì vậy sẽ làm toan hóa cơ thể, tổn thương tế bào, tăng hư hỏng tế bào và tăng tốc độ lão hóa.

Song, quá trình lão hóa không xuất hiện ngay lập tức vì đa số người áp dụng chế độ ăn này dưới 30 tuổi. Điều này chỉ nhận thấy khi bước vào tuổi trung niên. Tốc độ lão hóa của những người áp dụng “Lô cáp” sẽ nhanh hơn người cùng tuổi.

 Phương Nam

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên