Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Giảm cân làm tăng ham muốn tình dục

Giảm cân làm tăng ham muốn tình dục

Ảnh minh họa:Internet

Trước đây có thông tin ai muốn làm mẹ trước hết nên làm ốm nếu dư cân, khi gầy đi sẽ tăng cơ hội có em bé. Để thẩm định thông tin này, một nhóm bác sĩ trường y Penn State Hershey, dưới sự dẫn đắt của bác sĩ Richard Legro, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp làm ốm bằng giải phẫu đối với chức năng sinh sản của 29 phụ nữ mắc bệnh béo phì. Trước và sau khi giải phẫu làm ốm, nước tiểu của các bệnh nhân trong thời kỳ kinh nguyệt đã được phân tích nhằm đo đạc hormon buồng trứng.

Bác sĩ Legro giải thích: “Bệnh béo phì ở phụ nữ liên quan đến giảm tỷ lệ trứng rụng dẫn đến vô sinh”. Từ đó có giả thuyết cho rằng giảm cân sẽ khắc phục được tình trạng rụng trứng.

Kết quả đã làm các nhà nghiên cứu ngạc nhiên. Tỷ lệ trứng rụng không thay đổi trước và sau khi giải phẫu. Chất lượng trứng cũng không suy giảm. Nghĩa là việc làm ốm không làm tăng khả năng sinh con. Sự khác biệt duy nhất là nửa giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt – tính từ cuối chu kỳ kinh nguyệt trước đó cho đến khi rụng trứng – ngắn hơn bình thường.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lại phát hiện một hệ quả tích cực của việc làm ốm. Phân tích những câu trả lời của những đối tượng tham gia nghiên cứu sau khi làm ốm, họ ghi nhận một tác dụng đáng kể: ham muốn tình dục của họ tăng lên rõ rệt. Họ thích gần gũi với chồng hơn và đạt cực khoái dễ dàng hơn.

Bác sĩ Legro kết luận: “Hiệu quả của việc làm ốm đối với chức năng sinh sản khiêm tốn hơn chúng tôi tưởng. Có thể có nhiều nhân tố khác liên quan đến chứng hiếm muộn ở phụ nữ béo phì như giảm ham muốn tình dục, ít quan hệ với chồng, do đó cơ hội sinh con giảm mạnh.

Trước đây cũng có một nghiên cứu cho thấy đàn ông béo phì khi giảm cân có thể gia tăng ham muốn tình dục. Công trình nghiên cứu này (đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine) cho biết đàn ông giảm được 5% trọng lượng cơ thể sẽ làm tăng lượng testosterone và “dẻo dai” hơn khi quan hệ tình dục.

T.NGHĨA (Theo Daily Mail)

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/giam-can-lam-tang-ham-muon-tinh-duc/a78688.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên