Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » FIFA sẵn sàng bầu lại quốc gia đăng cai World Cup 2022

FIFA sẵn sàng bầu lại quốc gia đăng cai World Cup 2022

Dân Việt

Thể thao

FIFA sẵn sàng bầu lại quốc gia đăng cai World Cup 2022

4 5 24

Với những chứng cứ liên quan đến việc cựu phó chủ tịch FIFA, Mohamed bin Hamman có những hành vi hối lộ nhằm đoạt được lá phiếu đăng cai World Cup 2022 cho Qatar, FIFA cho biết họ sẵn sàng bầu lại để tạo được sự công bằng.

  • HLV Joachim Low: “ĐT Đức đủ sức vô địch World Cup”

Phó chủ tịch đương nhiệm của FIFA, Jim Boyce sẵn sàng mở lại cơ hội đăng cai World Cup 2022 cho các quốc gia khác, nếu những bằng chứng về vụ hối lộ từ phía Qatar được chứng minh là có thật.

Những nguồn tin từ truyền thông Anh vào ngày hôm nay cho biết, ông Bin Hamman đã hối lộ một khoản tiền lên tới 3,7 triệu euro cho các quan chức FIFA để đổi lấy sự ủng hộ cho đất nước quê hương ông, Qatar.


FIFA sẽ xem xét lại quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar

Đáng chú ý, ông Bin Hamman đã bị cấm tham gia vĩnh viễn các hoạt động về bóng đá kể từ tháng 7.2013 cũng do những cáo buộc về hối lộ. Vào tháng 12.2010, Qatar đã đánh bại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia để giành quyền đăng cai VCK World Cup 2022.

Tuy nhiên sau đó, những vấn đề về thời tiết khắc nghiệt của quốc gia Trung Đông này khiến cơ hội tổ chức của Qatar lung lay dữ đội.


Ông Bin Hamman

Cũng đã có những ý kiến cho rằng nên lùi khoảng thời gian tổ chức World Cup tại Qatar xuống từ tháng 11 đến tháng 1, nhằm tránh cái nóng mùa Hè. Chính Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cũng cho rằng việc bỏ qua vấn đề về thời tiết tại Qatar là một thiếu sót rất lớn, và thực sự khó hiểu từ các quan chức của tổ chức này.

Phó chủ tịch Boyce cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc điều tra, sau những vấn đề mới đây về lá phiếu của Qatar. Trưởng bộ phận điều tra của FIFA, Michael Garcia sẽ là người trực tiếp thực hiện việc tìm ra sự thật, và những báo cáo của ông này sẽ quyết định việc bỏ phiếu quốc gia đăng cai World Cup 2022 có được thực hiện lại hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/fifa-san-sang-bau-lai-quoc-gia-dang-cai-world-cup-2022/20140601095559543p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên