Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thuốc và sức khỏe » Facebook giúp người già minh mẫn hơn

Facebook giúp người già minh mẫn hơn

Một bản nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng Facebook có thể giúp tăng trí nhở cho những người có độ tuổi từ 65 trở lên.

Janelle Wohltmann, một sinh viên tốt nghiệp khoa tâm lý trường đại học Arizona, Mỹ cùng các nhà nghiên cứu của đại học này đã tiến hành một thí nghiệm với những người tham gia có độ tuổi từ 68 đến 91. Ban đầu, những người này được kiểm tra về tình trạng xã hội: mứa độ cô đơn, tham gia các hoạt động xã hội và khả năng nhận thức.

Ảnh: Minh họa

8 tuần sau khi họ được hướng dẫn sử dụng Facebook và tương tác với những người khác trên trang mạng này, các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra họ một lần nữa.

Kết quả cho thấy những người già, sau khi sử dụng Facebook, đã có thể hoàn thành những bài kiểm tra về khả năng quan sát và thêm/bỏ nội dung trong phần ghi nhớ công việc tốt hơn 25% so với người già nhưng không sử dụng Facebook.

“Có 2 lợi ích của việc sử dụng Facebook với người già. Thứ nhất: Họ trở nên có nhận thức hơn:học hỏi những kỹ năng mới khiến họ trở nên năng động và giúp khả năng nhận thức được cải thiện. Thứ hai:họ trở nên quan tâm tới xã hội hơn, bớt cô đơn hơn, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội”- Wohltmann cho biết.

Theo UPI/Kiến thức

Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2013/03/facebook-giup-nguoi-gia-minh-man-hon/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên