Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Dưỡng da

Dưỡng da

Ảnh minh họa: internet

– Sữa rửa mặt chỉ làm sạch bụi bẩn và lớp nhờn trên da, không có những thành phần để tẩy bỏ lớp trang điểm. Nếu chỉ dùng sữa rửa mặt, lớp trang điểm vẫn nằm sâu trong lỗ chân lông, tích tụ lâu ngày sẽ làm bít lỗ chân lông gây mụn.

– Các sản phẩm có mùi hương hoàn toàn không có lợi cho da, đặc biệt là da nhạy cảm. Bạn nên đọc nhãn sản phẩm, nếu trên đó ghi “fragrance free” hoặc “unscented” (không hương liệu), và “soap free” (không chất tạo bọt), sẽ an toàn hơn cho làn da nhạy cảm.

– Da nhạy cảm nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 30 là an toàn, bởi chúng có khả năng ngăn chặn đến 97% tia UV. Nếu dùng sản phẩm chỉ số SPF cao hơn, tuy khả năng chống nắng sẽ lâu hơn, nhưng da dễ bị kích ứng. Chọn kem chống nắng có các thành phần như zinc oxide hoặc titanium dioxide là tương đối an toàn, vì ít khả năng gây dị ứng hơn so với những thành phần khác.

– Sử dụng serum hay essence vẫn cần kem dưỡng. Thực tế, serum có công dụng chuyên sâu trong điều trị một vài vấn đề về da như làm trắng, đặc trị đốm nâu, nếp nhăn, nâng cơ mặt… Các loại này thường có kết cấu mỏng, nhẹ hơn các loại kem dưỡng, có khả năng thẩm thấu nhanh, sâu, và hiệu quả hơn, nhưng cũng dễ “bốc hơi” nếu không có lớp bảo vệ bên ngoài. Vì thế, ngoài tác dụng dưỡng ẩm, kem dưỡng còn là hàng rào che chắn lớp serum, essence bên trong.

 Anh Thi

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/duong-da-nhung-dieu-can-biet/a108027.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên