Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » “Đúng và Sai” những quan niệm khi mang thai ( P1)

“Đúng và Sai” những quan niệm khi mang thai ( P1)

  Các bà mẹ thường được khuyến cáo những điều không nên làm trong khi mang thai, nhưng trên thực tế, rất nhiều việc trong số đó bạn vẫn có thể làm được mà vẫn bảo vệ sức khỏe cho bé.

  1. Nằm sấp bụng

  Nhiều y tá khuyên các thại phụ không nên ngủ sấp bụng sau đến tuần thai thứ 13, nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục động tác này cho đến khi bụng đã to đến nỗi không thể nằm lên được. Tại thời điểm này, bạn có thể nằm ở tư thế nghiêng một phần lưng và bụng, dùng gối để đỡ một bên người và tránh việc tác động lực trực tiếp lên bụng

  2. Mùi sơn

  Phụ nữ có thai đều được khuyên không nên ngửi khí sơn. Dù có một chút nguy hiểm, nhưng bạn vẫn có thể tránh được. Đầu tiên, cần có thật nhiều chỗ thông gió, thứ hai, thường xuyên nghỉ ngơi để hít không khí trong lành. Thứ ba, cố hết sức sử dụng sơn hữu cơ không tạo ra chất độc nguy hiểm. Và cuối cùng, đẹo mặt nạ là một ý tưởng hay. Thai phụ không bao giờ được cạo lớp sơn cũ của đồ gỗ hay sử dụng sơn phun.

  3. Các bài tập mạnh

  Theo nguyên tắc chung, phụ nữ mang thai cần có nhịp tim dưới 140. Tuy nhiên, một ngoại lệ với nguyên tắc này là: nếu bạn là người năng động và có vóc dáng cân đối trước khi sinh, bạn vẫn có thể thực hiện những bài tập như trước đây. Chỉ cần hiểu rõ cơ thể bạn, nếu thấy mệt mỏi, chóng mặt, hãy ngừng ngay và nghỉ ngơi một chút. Bạn cũng cần thường xuyên uống nước.

  4. Quan hệ

  Bạn vẫn có thể quan hệ bình thường trong thời gian mang thai. Nhiều phụ nữ cảm thấy thời gian quan hệ càng lâu, bạn càng thấy khó chịu, do vậy mức độ quan hệ còn tùy vào thể trạng của bạn. Nhưng cần biết rằng trẻ vẫn sẽ an toàn và không bị nguy hại gì.

  Lam Phong (Theo AWS)

  Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2013/06/dung-va-sai-nhung-quan-niem-khi-mang-thai-p1/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên