Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Đua thuyền truyền thống Việt Nam sẽ dự SEA Games 2013?

Đua thuyền truyền thống Việt Nam sẽ dự SEA Games 2013?


Dân Việt – Tin vui cho đua thuyền truyền thống Việt Nam khi Eximbank đã ký hợp đồng tài trợ 4 năm (2013-2016) với tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng.

  • Đua thuyền độc mộc ở Ba Bể
  • Đua thuyền độc mộc đầu xuân Quý Tỵ
  • TP.HCM: Tưng bừng lễ hội đua thuyền truyền thống
  • 2 vận động viên đua thuyền bỏ trốn vẫn “mất tăm”

Với sự xuất hiện của Mạnh Thường Quân, đua thuyền truyền thống Việt Nam có cơ sở để hy vọng giành huy chương SEA Games 2013…

Ngoài bóng đá, lâu nay, việc tìm kiếm tài trợ với hầu hết các môn thể thao khác ở Việt Nam đều rất khó khăn. Nhưng bất ngờ, tin vui đã tới với đua thuyền truyền thống Việt Nam với sự xuất hiện của Eximbank. Theo đó, từ nay tới năm 2016, đơn vị này sẽ tài trợ cho đua thuyền truyền thống Việt Nam 1,5 tỷ đồng/năm.

Đua thuyền truyền thống Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 2013?

Thông tin này đã được khẳng định tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia Eximbank lần thứ I-2013 tổ chức chiều 22.4 tại trụ sở Tổng cục TDTT. Có Mạnh Thường Quân, giải hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng.

Bên cạnh việc ký kết hợp đồng tài trợ cho đua thuyền truyền thống, sáng 22.4, Eximbank và Vietnam Airlines cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng dự án mua máy bay Boeing 787. Trước đó, vào năm 2012, hai bên cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng với tổng giá trị 100 triệu USD mua 4 máy bay A321.

Tại giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia 2013 tổ chức tại Hà Tiên (Kiên Giang) từ 25.4 đến 3.5 tới, sẽ có sự góp mặt của hơn 300 VĐV đến từ 12 đoàn. Các VĐV sẽ tranh tài 18 nội dung nam, nữ và hỗn hợp nam-nữ cho loại thuyền 10, 20 tay chèo ở các cự ly 1000m, 500m, 200m.

Ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Tại SEA Games 2013, đua thuyền truyền thống có khoảng 20 bộ huy chương và được coi là thế mạnh của nước chủ nhà Myanmar. Ngoài ra, Thái Lan, Indonesia, Singapore cũng rất mạnh. Hiện chúng tôi đang xem xét về việc cử đội đua thuyền truyền thống Việt Nam dự SEA Games. Hy vọng qua giải vô địch quốc gia sắp tới, sẽ tìm ra những nhân tố xuất sắc, hội đủ khả năng có thể cạnh tranh huy chương trên đấu trường khu vực”.

Đua thuyền truyền thống là môn thể thao gắn bó với truyền thống văn hóa lâu đời và nền văn minh lúa nước của người Việt Nam. Từ năm 2005, đua thuyền truyền thống đã trở thành môn thể thao thành tích cao, có hệ thống thi đấu nằm trong hệ thống thi đấu của thể thao thành tích cao. Hiện nay, phong trào đua thuyền truyền thống đã phát triển rộng khắp cả nước. Đua thuyền truyền thống cũng đã được chọn là một trong những nội dung thi đấu chính thức của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014, tổ chức tại Nam Định.

Nguồn: http://danviet.vn/134766p1c27/dua-thuyen-truyen-thong-viet-nam-se-du-sea-games-2013.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên