Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Đưa thí sinh nghèo đi thi miễn phí

Đưa thí sinh nghèo đi thi miễn phí

Quảng Ngãi:

Từ sự trợ giúp của cộng đồng doanh nghiệp và một số cơ quan, đoàn thể của tỉnh, hàng ngàn học sinh nghèo Quảng Ngãi đã được hỗ trợ phương tiện, ăn uống miễn phí để đi tham gia kỳ tuyển sinh đại học tại các tỉnh khác.

Cũng như những lần trước đó, kỳ tuyển sinh đại học năm 2013, Hội Sinh viên và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị hoàn tất chương trình “Tiếp sức mùa thi”, để đưa và đón miễn phí cho 700 thí sinh là con em của gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào thiểu số ở Quảng Ngãi đi dự thi ở 3 cụm tại T.P Huế, Đà Nẵng và Bình Định.

Đưa đón thí sinh nghèo của Quảng Ngãi đi thi tại các tỉnh khác

Theo kế hoạch, việc tổ chức đưa số thí sinh trên đi thi sẽ diễn ra vào ngày 2.7. Trong đó đi Bình Định khoảng 350 em, T.P Đà Nẵng là 200 thí sinh và T.P Huế là 150 thí sinh. Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đã hợp đồng khoảng 14 xe (loại 45 chỗ ngồi/xe) để đưa, đón các em.

Trong quá trình đi, các em cũng sẽ được bố trí 1 bữa ăn miễn phí. Cùng với việc đưa thí sinh đi thi ngoài tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết: Đã huy động đoàn viên thanh niên đón khoảng 3.000 thí sinh từ các nơi trong và ngoài tỉnh về tham dự kì thi tại các điểm trường của tỉnh, gồm: Trường ĐH Tài chính Kế toán và trường ĐH Phạm Văn Đồng.

Ông Bùi Phụ Anh, Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính Kế toán cho biết: Để tạo điều kiện cho thí sinh tham gia kì tuyển sinh của trường, Ban giám hiệu đã chỉ đạo cho các bộ phận chuẩn bị nơi ở cho thí sinh và người thân của mình ở nếu có nhu cầu. Với dự kiến gần 1.320 thí sinh đăng ký dự thi, thì 1.600 chỗ ở trong kí túc xá của trường, hoàn toàn đáp ứng đủ chỗ cho thí sinh đến dự thi tại đây.

Tương tự trường ĐH Phạm Văn Đồng cũng đã thu xếp để bố trí chỗ ở tại kí túc xá cho khoảng 320 trường hợp. Còn ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: Ngoài hỗ trợ tìm giúp nơi ở cho thí sinh, từ các nguồn kinh phí vận động đóng góp, Hội sẽ cấp 4.500 suất cơm miễn phí và tặng 30 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh Quảng Ngãi có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/145074p1c28/dua-thi-sinh-ngheo-di-thi-mien-phi.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên