Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Đối tượng học sinh được hưởng hỗ trợ gạo

Đối tượng học sinh được hưởng hỗ trợ gạo

Dân Việt

Giáo dục

Đối tượng học sinh được hưởng hỗ trợ gạo

4 5 24

Vừa qua, tôi thấy học sinh ở nhiều tỉnh miền núi và vùng DTTS được nhận gạo hỗ trợ từ Chính phủ. Vậy những đối tượng nào được nhận gạo hỗ trợ và mức hỗ trợ là bao nhiêu?

Hỏi: Vừa qua, tôi thấy học sinh ở nhiều tỉnh miền núi và vùng DTTS được nhận gạo hỗ trợ từ Chính phủ. Vậy những đối tượng nào được nhận gạo hỗ trợ và mức hỗ trợ là bao nhiêu? Gia đình tôi đang sống ở huyện Mộc Châu (Sơn La) và có con đang theo học ở trường phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh. Vậy con chúng tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ gạo của Chính phủ không mà sao đến nay chưa thấy thông báo?

Ông Mùa A Chu – bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Trả lời:

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh tại các trường ở khu vực đặc biệt khó khăn có điều kiện đến trường, đảm bảo giờ học theo quy định, ngày 18.6.2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định (số 36/2013/QĐ-TTg) về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế – xã hội (KTXH) đặc biệt khó khăn.

Theo quy định tại Điều 1 của quyết định này, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ gạo cụ thể là: Học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú, học sinh bán trú đang học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập ở khu vực có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn; học sinh là người DTTS có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn, không hưởng chế độ nội trú, có nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày đang học tại các trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học công lập.

Mức hỗ trợ: Với học sinh thuộc đối tượng quy định tại Điều 1 được hưởng hỗ trợ 15kg gạo/tháng/học sinh, được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Vậy chiểu theo quy định của quyết định, con của ông hiện đang theo học tại trường nội trú của tỉnh sẽ không được hưởng sự hỗ trợ này, vì đã được hưởng theo chế độ tại các trường dân tộc nội trú… Ngoài ra, chính sách hỗ trợ gạo trên sẽ chỉ được áp dụng cho khu vực có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/doi-tuong-hoc-sinh-duoc-huong-ho-tro-gao/2014010812349608p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên