Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Buôn chuyện » Độc giả: Đẻ con gái để có người chăm sóc

Độc giả: Đẻ con gái để có người chăm sóc

Câu chuyện mẹ chồng con dâu luôn là vấn đề muôn thuở cần tranh cãi. Bản thân tôi là người làm mẹ, cũng từng làm dâu nên tôi hiểu hơn ai hết điều này. Tôi không có con trai, nhiều người nói tôi không sinh được con trai nối dõi, chẳng sao cả, tôi vui vì điều đó. Nếu có được người con trai thì tốt, còn không thì cũng đành, có sao đâu. Con nào chẳng là con.

Nhưng đúng là nhìn cảnh mẹ chồng con dâu cãi vã, rồi chuyện mẹ chồng nàng dâu mệt mỏi ganh đua, khó chịu với nhau mà thân là mẹ như tôi cũng thấy chạnh lòng. Tôi chưa từng nghĩ nếu có con trai mình sẽ đối xử với con dâu thế nào. Nhưng tôi tin, chí ít ra tôi không phải là bà mẹ chồng cay nghiệt. Nếu con dâu thật lòng với gia đình mình, không mưu mô xảo quyệt thì nên coi con như con đẻ trong nhà. Có sự bao dung của một người thì mối quan hệ mới tốt đẹp được.

Nhưng đâu phải cứ mẹ chồng tốt là con dâu sẽ biết điều. Có những cô con dâu còn đành hanh, bắt nạt mẹ chồng. Thế nên đôi khi sinh con trai, tôi sợ mối quan hệ mẹ chồng con dâu kia sẽ làm rạn nứt tình cảm mẹ con. Nhiều bà mẹ vì con dâu mà phá hỏng tình cảm với con trai. Thậm chí có những chàng trai nghe vợ, phản lại mẹ. Đúng là ở đời không ai biết được chữ ngờ, cũng không lường trước được mọi việc. Tốt nhất, sinh con gái cho có người chăm sóc về già, lại cảm thấy thoải mái.

c gi:  con gi  c ngi chm sc - 1
Nhưng đâu phải cứ mẹ chồng tốt là con dâu sẽ biết điều. Có những cô con dâu còn đành hanh, bắt nạt mẹ chồng. (ảnh minh họa)

Trước đây tôi từng làm dâu. Mẹ chồng tôi cũng suốt ngày soi mói này nọ, bà còn bắt tôi sinh cháu trai cho bà bế. Vậy mà cứ thế tôi chỉ sinh được con gái, bà đâm ghét lại càng ghét thêm. Nhưng tôi biết, tình cảm mẹ con phải vun đắp từ từ nhất là mẹ chồng con dâu, đâu phải chuyện ngày 1 ngày hai là được. Thế nên tôi cứ lưỡng lự, cứ nhịn và bình chân sống, mặc cho mẹ nói gì thì nói. Tôi chỉ khóc thầm vì thương cho mấy đứa con gái của mình.

Thế rồi, cháu nào lớn lên cũng xinh đẹp, học giỏi thành ra mẹ tôi quý các cháu. Thế là từ đó mặc cảm giữa mẹ và tôi cũng được xóa bỏ, tôi cảm thấy yên tâm hơn và hạnh phúc hơn. Nhưng dù sao, bao nhiêu năm làm dâu tôi cũng chịu đựng đủ thứ, đủ điều tiếng, kiên trì được đến ngày hôm nay với tôi cũng đã là sự cố gắng hết sức lớn lao rồi. Và giờ thì đúng là, không sinh con trai cũng có cái hay của nó. Con nào chả là con, cần gì cứ phải trai mới là tốt?

Nguồn: http://eva.vn/eva-tam/doc-gia-de-con-gai-de-co-nguoi-cham-soc-c66a132280.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên