Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khuynh hướng thời trang » Điểm nhấn sinh động

Điểm nhấn sinh động

Vị trí chưng hoa tùy thuộc vào không gian và công năng sử dụng của không gian đó. Bạn nên “lận lưng” vài kiểu chưng đơn giản để có bình hoa đẹp mà không mất nhiều thời gian. Nếu cắm theo lối phương Tây, bạn chỉ việc “mix” nhiều hoa cùng một tông màu hay nhiều màu vào một bình, sao cho trông tự nhiên như chúng mọc ngoài vườn. Lối cắm châu Á thường cầu kỳ hơn với hoa, lá kết hợp thành hình tam giác, chữ nhật… Tuy nhiên, để bình hoa đẹp, bạn cần chú ý nguyên tắc phối hợp giữa các bông hoa to, nhỏ và lá điểm xuyết xen kẽ.

Với phòng khách, bạn cần một bình hoa to, màu sắc rực rỡ để làm điểm nhấn. Tỷ lệ to nhỏ của bình hoa tùy thuộc vào không gian rộng hay chật của phòng khách. Nếu phòng nhỏ, bình hoa to quá sẽ khiến mọi người sinh hoạt, trò chuyện bất tiện. Bình hoa không cao quá để người ngồi bên này bàn có thể thấy mặt người bên kia. Nên chọn lối cắm xòe rộng, hoa vươn đều ra các phía.

Phòng ăn cần bình hoa thấp để không bị vướng khi mọi người ăn uống. Hoa bàn ăn chọn loại mùi nhẹ hoặc không mùi hay phấn hoa. Phòng ngủ chỉ cần một bình hoa nhỏ, thấp, cắm đơn giản bên bàn phấn hay bàn đọc sách để tạo thêm không khí tươi mới cho căn phòng. Một cành hoa trong toilet cũng cần thiết vì bạn sẽ thật sự thấy thư giãn khi bước vào không gian này.

Ngoài ra, một vài vị trí cần trang trí hoa thêm cho ba ngày xuân thêm sinh khí và sắc thái là hành lang, góc nhỏ ngoài vườn hay góc cầu thang. Những điểm trang trí này vừa giúp bỏ đi các “góc chết” trong nhà, vừa tạo thêm điểm nhấn cho không gian sống. Bạn có thể đặt một chiếc đôn gỗ hay kệ nhỏ, phủ chiếc khăn và đặt bình hoa lên.

Một điểm quan trọng là khi chưng hoa ở nhiều vị trí như vậy, bạn cần một sự đồng bộ về cách cắm cũng như chủng loại hoa để có sự liền mạch và xuyên suốt, tăng phần hiệu ứng mỹ thuật cho ngôi nhà.

Bài, ảnh: Thùy Vân

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/phong-cach/diem-nhan-sinh-dong/a85505.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên