Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam đối thoại “như gió” với thầy giáo nước ngoài

Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam đối thoại “như gió” với thầy giáo nước ngoài

Dân Việt

Giáo dục

Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam đối thoại “như gió” với thầy giáo nước ngoài

4 5 24

Ngày 31.5 vừa qua, tại vòng 3 cuộc thi English Champion 2014 khu vực TP.HCM, cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam đã “mặt đối mặt” với giám khảo người nước ngoài, tiếp tục thể hiện phong độ đáng ngưỡng mộ sau khi giành giải nhất khối tại vòng 2.

Màn đối thoại của Đỗ Nhật Nam và thầy giáo nước ngoài

Nhật Nam khá tự tin khi trình bày về bản thân và một số quan điểm trước vị giám khảo người nước ngoài. Sau 10 phút kiểm tra trình độ và chấm điểm cho Nhật Nam, giám khảo tỏ ra rất ấn tượng với khả năng tiếng Anh của cậu bé “thần đồng”.

Trước đó, Đỗ Nhật Nam (THCS Newton, Hà Nội) đã giành giải nhất khối tại vòng 2 cuộc thi English Champion 2014. Em cùng với các bạn nhỏ đã vượt qua vòng 2 cuộc thi bước vào vòng 3 diễn ra đồng thời tại ba khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh vào ngày 31.5 vừa qua. Đây là vòng thi cuối cùng nhằm tìm ra nhà vô địch mỗi khối của mỗi khu vực.

Ở vòng 3 này, các thí sinh có 10 phút để thể hiện kĩ năng Nói trước giám khảo nước ngoài. Phần thi của thí sinh sẽ được đánh giá dựa vào 4 tiêu chí rõ ràng: sự trôi chảy, lượng từ vựng, ngữ pháp và phát âm.


Thí sinh thi vòng 3, thể hiện kĩ năng Nói trước giám khảo nước ngoài tại khu vực TP.HCM

Bà Nguyễn Thị An Quyên – Phó Ban tổ chức cuộc thi nhận định: “Đây được coi là giai đoạn quyết định đối với tất cả các thí sinh, bởi kĩ năng Nói thường bị ảnh hưởng yếu tố tâm lý. Do đó, các em học sinh cần tự tin và giữ vững tâm lý để hoàn thành phần thi một cách tốt nhất. Tôi tin rằng, tất cả các thí sinh khi đã bước vào vòng thi này, các em đều là những người chiến thắng và giỏi giang nhất”.

Cuộc thi English Champion 2014 đã thu hút được 63 trường tiểu học và THCS tham gia, vượt xa con số dự kiến ban đầu là 30 trường của Ban tổ chức. Vòng 1 chứng kiến sự xuất sắc của các thí sinh khi có tới 18 bạn giành điểm tuyệt đối.

English Champion năm nay, ngoài thần đồng tiếng Anh Đỗ Nhật Nam còn có sự tham gia của Phương Mỹ Chi – Á quân The Voice Kids 2013 (Tiểu học Tây Úc, TP.HCM).

Không chỉ hấp dẫn về cách thức tuyển chọn, cuộc thi còn trao tặng những suất học bổng và tiền mặt có giá trị với tổng giải thưởng lên tới 6,2 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/dich-gia-nhi-do-nhat-nam-doi-thoai-nhu-gio-voi-thay-giao-nuoc-ngoai/20140603120031637p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên