Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » DI SẢN PHƯƠNG ĐÔNG

DI SẢN PHƯƠNG ĐÔNG

 

Will Durant sinh ở North Adams, tiểu bang Massachusetts (Mỹ). Trong khoảng thời gian 1913-1917, ông theo học tại đại học Columbia ngành sinh học và triết học. Năm 1917 ông nhận bằng tiến sĩ triết học, và giảng dạy triết học ở đó. Công trình nghiên cứu Di sản phương Đông đã đưa tên tuổi Will Durant lừng danh khắp thế giới.

Trong công trình này, Will Durant phân tích về lịch sử văn minh vùng Cận Đông, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản cho đến thời hiện đại. Trước đây, một phần của công trình này đã được học giả Nguyễn Hiến Lê trích dịch qua ngôn ngữ trung gian là tiếng Pháp. Nay ấn bản này là bản dịch tiếng Việt đầy đủ so với nguyên tác do dịch giả Huỳnh Ngọc Chiến chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Anh. Để bạn đọc dễ nắm bắt vấn đề, tác giả bố cục như sau:

Phần giới thiệu: Thiết lập nền văn minh bao gồm những điều kiện của một nền văn minh; các yêu tố của nền văn minh; các yếu tố chính trị của nền văn minh; yếu tố đạo đức của nền văn minh; những yếu tố tinh thần của nền văn minh; những điểm khởi thủy tiền sử của nền văn minh; sự chuyển giao cho lịch sử.

Cuốn 1: Vùng Cận Đông (Niên biểu lịch sử vùng Cận Đông; Sumeria; Ai Cập; Babylonia; Assyria; Khối tạp nham các tiểu quốc: các dân tộc Ấn Âu, những dân tộc Semite; Judea; Ba Tư).

Cuốn 2: Ấn Độ và các nước láng giềng (Niên biểu lịch sử Ấn Độ; Tổng quan về đất nước Ấn Độ; Đức Phật Thích Ca; Từ Alexander tới Aurengzeb; Đời sống dân chúng; Thiên đàng của thần linh; Đời sống tinh thần; Văn học Ấn Độ; Nghệ thuật Ấn Độ; Đoạn kết của Cơ đốc giáo).

Cuốn 3: Các nước Viễn Đông + Trung Quốc: Niên biểu lịch sử Trung Quốc; Thời đại các triết gia; Thời đại các nhà thơ; Thời đại các nghệ sĩ; Dân tộc và quốc gia; Cách mạng và cách tân. + Nhật Bản: Niên biểu lịch sử Nhật Bản; Những yếu tố tạo nên Nhật Bản; Những nền tảng chính trị và đạo lý; Tâm hồn và nghệ thuật của nước Nhật bản cổ; Nước Nhật mới; Di sản phương Đông.

Ngoài các trang viết công phu, tập sách Di sản phương Đông còn có nhiều hình ảnh liên quan đến các chuyên mục trên.

K.B

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/di-san-phuong-dong/a116217.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên