Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » ĐH Văn Hiến tổ chức tư vấn “Hướng nghiệp học đường 2014”

ĐH Văn Hiến tổ chức tư vấn “Hướng nghiệp học đường 2014”

Dân Việt

Giáo dục

ĐH Văn Hiến tổ chức tư vấn “Hướng nghiệp học đường 2014”

4 5 24

Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM vừa khởi động chương trình tư vấn “Hướng nghiệp học đường 2014” tại Trường PTTH Phước Long (Q.9, TP.HCM). Chương trình nhằm trang bị kiến thức tâm lý, sức khỏe cho học sinh các khối lớp 10, 11 và 12 trước ngưỡng cửa đại học.

Theo thầy Vương Thanh Long, Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Văn Hiến: “Mục đích của chương trình “Hướng nghiệp học đường 2014” nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ bản thân, tính cách của mình và định hướng nghề nghiệp tương lai sao cho phù hợp. Đặc biệt, học sinh sẽ được giao lưu với 3 thủ khoa của các Trường ĐH Văn Hiến, ĐH Luật, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM về bí quyết làm bài thi cũng như tránh những áp lực trong thi cử”.


Đại sứ Văn Hiến hướng dẫn thí sinh làm trắc nghiệm hướng nghiệp trên Ipad

Song song với đó, các chuyên gia của chương trình như: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, chuyên gia tâm lý hướng nghiệp Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, bác sĩ Phan Hồng Anh, Phó chủ tịch hội Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM kiêm Phó ban giáo dục truyền thông và nghiên cứu về phòng chống HIV/AIDS,… sẽ có những tư vấn về tâm lý nhằm hỗ trợ các em tránh nguy cơ trầm cảm, giảm căng thẳng và có tinh thần khỏe mạnh trong học tập cũng như giúp các em có một tâm lý ổn định, sức khỏe thật tốt để vượt qua các kỳ thi có kết quả cao, thầy Long cho biết.


Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn giao lưu và tư vấn tâm lý cho các em học sinh Phước Long

Được biết, đây là chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi tư vấn hướng nghiệp được mở rộng đến 15 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang và Đắc Lắk.

Đặc biệt, Trường ĐH Văn Hiến cũng sẽ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của các trường THPT và phát động tìm kiếm chủ nhân học bổng “Chắp cánh ước mơ” trị giá 100 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/dh-van-hien-to-chuc-tu-van-huong-nghiep-hoc-duong-2014/20140321033429401p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên