Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » ĐH-CĐ 2013: Hồ sơ giảm, nông nghiệp lên ngôi

ĐH-CĐ 2013: Hồ sơ giảm, nông nghiệp lên ngôi


(Dân Việt) – Đó là xu hướng được ghi nhận trong ngày 5.5, thời điểm các sở GDĐT phía Bắc tiến hành bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ 2013 cho các trường.

Theo lãnh đạo các sở GDĐT các tỉnh khu vực Tây Bắc Bộ, sư phạm và nông nghiệp là 2 ngành được đa số học sinh khu vực này lựa chọn. Bà Lê Thị Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GDĐT Lai Châu cho biết, toàn tỉnh thu được 3.162 hồ sơ, tăng gần 200 bộ so với năm 2012 vì lượng học sinh lớp 12 năm nay nhiều hơn. Trong các khối thi, khối B có số lượng hồ sơ đông nhất, trong đó đa số thí sinh đăng ký thi ngành nông nghiệp. Hai trường có số lượng hồ sơ nhiều nhất là ĐH Tây Bắc và ĐH Thái Nguyên.

Tương tự, ông Triệu Phi Hùng- chuyên viên tuyển sinh, Sở GDĐT Bắc Kạn cho biết, tổng số hồ sơ Sở này nhận được là 7.786 bộ, giảm 600 hồ sơ so với năm 2012, chủ yếu nằm ở đối tượng thí sinh tự do đã đi học nghề, không thi lại ĐH. Số hồ sơ ĐKDT vào ngành nông nghiệp tăng mạnh, riêng ĐH Nông nghiệp Hà Nội và ĐH Nông lâm Thái Nguyên đạt gần 1.400 hồ sơ. “Vài năm gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sư phạm ra trường thất nghiệp cao nên năm nay học sinh dồn vào các ngành nông nghiệp, phù hợp với chủ trương phát triển ngành nghề của địa phương”- ông Hùng phân tích lý do lượng hồ sơ vào các trường nông nghiệp tăng.

Tại Điện Biên, các trường đào tạo ngành nông nghiệp cũng là sự lựa chọn số 1 của học sinh trong mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Ông Nguyễn Tiến Phúc – Phó Trưởng phòng Gíao dục chuyên nghiệp, Sở GDĐT Điện Biên cho biết, trường có số hồ sơ ĐKDT nhiều nhất là ĐH Tây Bắc với gần 2.000 bộ, gần 50% trong số này là vào ngành nông nghiệp. ĐH Nông nghiệp Hà Nội và ĐH Nông lâm Thái Nguyên cũng nhận được hơn 600 hồ sơ.

Nguồn: http://danviet.vn/136464p1c28/dhcd-2013-ho-so-giam-nong-nghiep-len-ngoi.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên