Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Đề Toán vừa sức, thí sinh hăng hái

Đề Toán vừa sức, thí sinh hăng hái

Dân Việt

Giáo dục

Đề Toán vừa sức, thí sinh hăng hái

4 5 24

Sáng nay, 3.6, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trên cả nước đã hoàn thành môn thi Toán. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, nhiều học sinh cho biết, đề Toán năm nay vừa sức, đa số các em đều làm bài khá tốt.

  • Phòng thi có thí sinh ít hơn… giám thị
  • Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT 2014 môn Vật lý, Lịch sử
  • Nữ sinh Hạ Long “hóa” ninja đội nắng nóng đi thi tốt nghiệp
  • Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT 2014 môn Toán
  • Dân mạng ồ ạt chế ảnh học “tủ” Văn bị “đè”

Tại điểm thi trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) hết 2/3 thời gian nhiều thí sinh đã hoàn thành bài bài thi của mình.

Em Nguyễn Quốc Hòa – thí sinh trường này cho biết: “Đề thi có 1 câu trong đó có 3 câu thuộc phần đại số, hai câu còn lại thuộc phần hình học, tất cả đều là những dạng toán cơ bản nên em hoàn thành bài rất nhanh”.

Hòa cho biết trong phòng có rất nhiều bạn nộp bài từ rất sớm, em tự tin ít nhất cũng phải được 9 điểm môn này.

Th sinh vui v sau khi thi xong mn ton

Thí sinh vui vẻ sau khi thi xong môn Toán

Tương tự, Phạm Thanh Hằng – thí sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cũng ra khỏi phòng thi lúc hết 2/3 thời gian, Hằng học khối A nên đề thi tốt nghiệp không có gì khó.

Hằng cho biết: “Khác với mọi năm, đề thi năm nay không có phần nâng cao. Ở phần hình học có một câu phải nêu ra 3 giả thuyết để tìm ra một điểm là khó nhất còn lại những câu như tích phân, vẽ đồ thị đều là những dạng bài quá quen thuộc”.

Thầy Nguyễn Đức Kiên – giáo viên toán của một trường THPT tại Phủ Cừ (Hưng Yên) nhận định: “Do thời gian môn Toán bị rút ngắn còn 120 phút nên cấu trúc đề cũng đã được thay đổi phù hợp với thời gian, không gây quá sức cho học sinh. Với đề thi này, học sinh học trung bình cũng có thể làm được 6 – 7 điểm nếu tỷ mẩn chi tiết, làm đến đâu chắc đến đó”.

Cô Nguyễn Thị Hương – Giám thị Hội đồng thi trường THPT 1 – 5 (Nghĩa Đàn – Nghệ An) thì cho biết: “Đề thi Toán ngắn gọn, vừa sức nên thí sinh làm bài rất hăng hái. Năm nay sức ép về thi tốt nghiệp giảm do điểm thi 50% từ học bạ, chỉ có một số thí sinh thỉnh thoảng có trao đổi bài trong môn Toán nhưng sau khi được nhắc nhở đã nghiêm túc hơn”.

Còn thầy Đỗ Đức Thắng – Phó chủ tịch hội đồng thi trường THPT Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) thì cho rằng, đề thi này đã có sự phân loại rõ ràng đối với học sinh.

Những học sinh lực học khá giỏi dễ dàng kiếm được điểm cao, tuyệt đối. Còn những học sinh trung bình có thể đạt từ 5 – 7 điểm.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/de-toan-vua-suc-thi-sinh-hang-hai/20140603114451777p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên