Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Để ngăn ngừa hành vi tự tử ở trẻ 

Để ngăn ngừa hành vi tự tử ở trẻ 

Kết quả nghiên cứu đã được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Ngăn ngừa nguy cơ tự tử Hoa Kỳ ở San Francisco còn cho biết, tâm trạng phiền muộn trong suốt giai đoạn trung học và ý định tự tử của trẻ trước đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm một toan tính tự tử vào khoảng thời gian một hoặc hai năm sau đó.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Tuy nhiên, những trẻ vị thành niên lâm vào tâm trạng phiền muộn hoặc đã có ý định tự tử ở giai đoạn trung học sẽ ít có khả năng suy nghĩ đến chuyện tự tử nếu chúng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và ràng buộc mạnh từ phía gia đình. James Mazza – giáo sư Khoa tâm lý giáo dục thuộc Trường ĐH Washington, Hoa Kỳ nói: “Những phát hiện của chúng tôi chỉ rõ rằng, việc bảo vệ trẻ tuổi “teen” bằng sự ủng hộ và mối ràng buộc tình cảm từ gia đình luôn tác động mạnh hơn sự giúp đỡ từ những mối quan hệ bạn bè của chúng”.

Dữ liệu của cuộc nghiên cứu đã được rút ra từ cuộc thăm dò ý kiến của một số đông học sinh ở các trường trung học thuộc quận Seattle, được tiến hành bởi Viện Quốc gia Hoa Kỳ về tình trạng lạm dụng ma túy, kéo dài 15 năm. Cuộc nghiên cứu được tiến hành nhằm tìm kiếm những yếu tố nguy cơ từ việc sử dụng cần sa, thuốc lá, nghiện rượu, tâm trạng chán nản và hành vi tự tử trước đây ảnh hưởng đến hành vi tự tử của trẻ như thế nào.

Ngay cả trong trường hợp những trẻ tuổi “teen” có hành động và tỏ thái độ như thể bất cần tới sự giúp đỡ của cha mẹ, cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng vẫn thật sự cần tới sự giúp đỡ ấy.

Giáo sư Mazza nói: “Các bậc cha mẹ không nên bỏ mặc những đứa trẻ tuổi “teen” khi chúng có vấn đề. Vì việc quan tâm tới trẻ thể hiện rằng, các bậc cha mẹ vẫn tin tưởng chúng dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào”.

NGUYỄN NIỆM

(Theo Health US News)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/de-ngan-ngua-hanh-vi-tu-tu-o-tre-nbsp-/a7733.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên