Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Để hôn nhân không phải là toilet

Để hôn nhân không phải là toilet

Tiến sĩ Gary D. Chapman là diễn giả, nhà tư vấn hôn nhân và gia đình, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân và gia đình, ông đã xuất bản 28 quyển sách và 5 loạt phim video hướng dẫn về hôn nhân và gia đình.

Trong tập sách Để hôn nhân không phải là toilet, từ những tình huống, câu chuyện cụ thể, tác giả đã đưa ra những kinh nghiệm cần thiết nhằm hạn chế sự đổ vỡ trong hôn nhân. Tác giả nhấn mạnh: “Tôi muốn các bạn học hỏi được từ sai lầm của họ. Điều đó sẽ ít đau đớn hơn là học hỏi từ chính sai lầm của mình. Tôi muốn bạn có được một cuộc hôn nhân – mà cả hai vợ chồng cùng thấy hạnh phúc, yêu thương và hỗ trợ nhau – đúng như bạn hình dung”.

 

 

Như chúng ta đã biết, có nhiều đôi uyên ương chỉ tập trung cho lễ cưới chứ không hề chuẩn bị gì cho hôn nhân. Lễ cưới chỉ kéo dài vài giờ, trong khi đó hôn nhân là chuyện của cả một đời. Tập sách này đề cập đến những “muôn thuở” mà các cặp đôi thường gặp phải như: tình yêu sau hôn nhân, các bất đồng trong suy nghĩ, cách xin lỗi và tha thứ, vấn đề tình dục, kế hoạch tài chính, những xung đột khi sống cùng gia đình chồng/vợ, vấn đề tâm linh v.v… Theo quan điểm của Tiến sĩ Gary D. Chapman thì tình yêu không đủ là nền tảng vững chắc để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc; xin lỗi là biểu hiện của sức mạnh; thỏa mãn tình dục không phải là cái máy tự động; tính cách ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi…

Tiến sĩ Gary D. Chapman kết luận: “Hôn nhân giữa một người phụ nữ và một người đàn ông chính là nền tảng cho toàn bộ xã hội con người. Hầu hết các cặp đôi này đều dự tính về “một cuộc sống hạnh phúc sau đó”. Không ai kết hôn để hy vọng về một cuộc sống khổn khổ hay để trở thành một người chồng/người vợ khốn khổ. Tuy nhiên chúng ta biết rằng tỷ lệ ly hôn ở các nước phương Tây chiếm khoảng 50% và tỉ lệ ly hôn cao nhất xảy ra trong bảy năm kết hôn đầu tiên. Không ai lên kế hoạch kết hôn để ly hôn. Ly hôn là kết quả của sự thiếu chuẩn bị cho việc kết hôn và sự thất bại trong việc học hỏi các kĩ năng để sống và làm việc cùng nhau như những đồng đội trong mối quan hệ vợ chồng”.

Từ những câu chuyện cụ thể, tác giả đưa ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề đó. Có thể nói tập sách Để hôn nhân không phải là toilet cần thiết cho nhiều người khi chuẩn bị lập gia đình; hoặc dù đã kết hôn, chung sống với nhau thì lời khuyên của Tiến sĩ Gary D. Chapman vẫn hữu ích.
 

T.H
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/de-hon-nhan-khong-phai-la-toilet/a119020.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên