Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Đau răng ảnh hưởng đến học tập

Đau răng ảnh hưởng đến học tập

Ảnh minh họa:Internet

Chuyên gia Roseann Mulligan tại Trường Nha khoa Ostrow thuộc Đại học Nam California và các cộng sự đã xem xét gần 1.500 học sinh tiểu học và trung học có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế-xã hội tại thành phố Los Angeles. Các nhà nghiên cứu đã so sánh tình trạng sức khỏe răng miệng của các học sinh và kết quả học tập. Họ nhận thấy, trẻ em bị đau răng nguy cơ có thứ hạng thấp (tức có điểm trung bình dưới 2,8 theo tiêu chuẩn Mỹ) cao gấp bốn lần so với trẻ không bị đau răng.

Sức khỏe răng miệng kém dường như không chỉ liên quan đến thứ hạng. Theo chuyên gia Mullan, các vấn đề răng miệng cũng đã khiến trẻ vắng mặt nhiều hơn và cha mẹ nghỉ làm thường xuyên hơn.

Bình quân học sinh tiểu học vắng mặt tổng cộng sáu ngày trong năm và học sinh trung học vắng mặt 2,6 ngày. Đối với học sinh tiểu học, 2,1 ngày không đến trường là do các vấn đề răng miệng, và con số tương ứng ở học sinh trung học là 2,3 ngà. Chuyên gia Mullan nói: “Điều đó cho thấy các vấn đề sức khỏe răng miệng là một tác nhân rất quan trọng trong việc trẻ không tới lớp. Cũng vậy, cha mẹ đã nghỉ làm bình quân 2,5 ngày mỗi năm để chăm sóc cho con trẻ bị các vấn đề về răng miệng”.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san American Journal of Public Health số ra mới nhất.

Huy Khang (Nguồn: UPI)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/dau-rang-anh-huong-den-hoc-tap/a71702.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên