Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Cuộc đua “chiếc ghế” Chủ tịch VFF: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Cuộc đua “chiếc ghế” Chủ tịch VFF: Kẻ tám lạng, người nửa cân


Kết thúc Hội nghị ban chấp hành (BCH) VFF lần thứ 12 nhiệm kỳ VI diễn ra chiều 15.5, hai ứng viên vào vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII (2013-2017) vẫn đang ở thế so kè, chưa ai chiếm được ưu thế.

  • “Chủ tịch VFF bị khủng bố toàn diện về tinh thần”
  • Cuộc đua ghế Chủ tịch VFF sẽ “nóng bỏng”
  • Lộ diện ứng viên “khủng” cho ghế Chủ tịch VFF

BCH VFF “nhìn trước ngó sau”

Trao đổi với Dân Việt sau Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Hỷ – Chủ tịch VFF, Trưởng tiểu ban nhân sự chuẩn bị Đại hội cho biết: “Sáng 15.5, Thường trực VFF đã họp để chốt lại 41/44 đề cử vào BCH VFF nhiệm kỳ VII từ các tổ chức thành viên. Từ danh sách này, chúng tôi đã đưa ra danh sách 23 ứng viên để các ủy viên BCH (có 19/23 người dự họp) bỏ phiếu tín nhiệm vào buổi chiều cùng ngày. Những nhân vật được đề cử vào vị trí chủ chốt đều nhận được số phiếu tín nhiệm rất cao”.

Theo ông Nguyễn Trọng Hỷ (thứ 3 từ trái sang), các nhân vật được đề cử vào các vị trí chủ chốt tại VFF  nhiệm kỳ VII đều nhận được số phiếu tín nhiệm cao từ BCH. Ảnh: Minh Hoàng

Đáng chú ý nhất là số phiếu của hai ứng viên chốt lại cuối cùng vào vị trí Chủ tịch VFF là ông Lê Khánh Hải -Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL và ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank, Phó Chủ tịch VFF đều nhận được 18/19 phiếu tín nhiệm.

Nói cách khác, ngay cả các ủy viên BCH khóa VI cũng đều chưa tỏ thái độ rõ ràng về “chiếc ghế” Chủ tịch, và đều đang “lắng nghe binh tình” để không chọn nhầm người gắn với những “hệ quả” khó lường về sau.

Thực tế, khi Đại hội chỉ còn hơn nửa tháng nữa sẽ diễn ra, động thái mới nhất đã xuất hiện thông tin cho rằng 15/77 tổ chức thành viên của VFF đã bị đình chỉ tư cách thành viên đồng nghĩa với việc không được bỏ phiếu bầu tại Đại hội vì những lý do: những CLB đã giải thể hoặc chuyển đổi chủ sở hữu, những thành viên chưa hoàn tất thủ tục đăng ký thành viên hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với VFF. Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng tới “cán cân” khi bầu Chủ tịch VFF.

Ông Lê Hùng Dũng khẳng định hoàn toàn thanh thản nếu không trúng cử chức Chủ tịch VFF. Khi đó, ông vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp… kiếm tiền cho BĐVN. Ảnh: Minh Hoàng

Về vấn đề này, ông Nguyễn Lân Trung – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, cho biết: “Đại biểu dự Đại hội nhiệm kỳ VII sẽ là 116 người. Đại hội sẽ phát ra 63 phiếu, mỗi tổ chức thành viên được cử 1 hoặc 2 đại biểu dự Đại hội nhưng chỉ có 1 đại diện được bỏ phiếu”.

Nói cách khác, chỉ có 63/77 đơn vị thành viên của VFF được bỏ phiếu bầu BCH (đồng nghĩa với việc 14 đơn vị đã bị đình chỉ tư cách thành viên). Sau đó BCH sẽ bầu các chức danh chủ chốt: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch. Vị trí Tổng thư ký VFF sẽ do tân Chủ tịch bổ nhiệm dựa trên cơ sở giới thiệu của BCH.

Ông Dũng tính đường lùi

Gần như chắc chắn câu chuyện xung quanh “chiếc ghế” Chủ tịch VFF  chỉ có thể giải quyết tại Đại hội chính thức vào ngày 5.6 tại Hà Nội: “Ngay trước Đại hội 1 ngày, BCH VFF nhiệm kỳ VI sẽ họp lần thứ 13 và cũng là phiên cuối cùng để chốt lại mọi vấn đề. Đến lúc này, mọi văn kiện Đại hội, các vấn đề xung quanh quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội đều đã hoàn tất và được lãnh đạo Bộ, Tổng cục TDTT đánh giá là rất chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản”, ông Nguyễn Trọng Hỷ nói.

Khi mọi việc vẫn chưa có gì ngã ngũ, thì ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch phụ trách VFF đã tính trước… đường lùi khi tâm sự rất dài với báo chí.

 “Thực lòng, tôi rất thanh thản. Ngay từ đầu, tôi đã không đặt nặng việc tôi phải làm Chủ tịch, mà quan trọng nhất là làm sao tìm ra người đứng đầu, phát triển bóng đá Việt Nam (BĐVN) tốt nhất. Trong chương trình tranh cử, nếu anh Lê Khánh Hải trình quá hoàn hảo, thì tôi sẽ tự nguyện rút lui ngay. Khi đó, tôi sẽ tiếp tục ứng cử Phó Chủ tịch tài chính để kiếm tiền cho BĐVN và cảm thấy hạnh phúc về điều đó”, ông Dũng nói.

Nguồn: http://danviet.vn/138085p1c27/cuoc-dua-chiec-ghe-chu-tich-vff-ke-tam-lang-nguoi-nua-can.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên