Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Buôn chuyện » Cuộc chia tay hạnh phúc

Cuộc chia tay hạnh phúc

Nhìn Mai trong tà áo cưới lộng lẫy, rạng ngời hạnh phúc, trong lòng Quang muôn vàn cảm xúc đan xen, buồn vui, nuối tiếc, thương yêu, tủi hờn, day dứt. Anh nhận ra, mình vẫn còn yêu cô vợ cũ kia lắm.

Quang lấy Mai không được mẹ anh đồng ý vì bà đã nhắm cho anh một cô vợ mà theo bà là tài sắc vẹn toàn, không ai hơn được, vậy mà con trai bà lại rước về cô con gái nhà ba đời trông hoa ở làng Ngọc Hà.

Quả thật cô gái mẹ anh chọn có mọi thứ mà cô gái nào cũng ao ước – đó là sắc đẹp, công việc ổn định với thu nhập cao, một gia đình danh giá, nhưng Quang lại không rung động trước sắc đẹp dao kéo của cô, anh cũng không đánh giá cao tài năng của cô qua thu nhập vì cô có cái ô to che cả bầu trời của bố. Quang cũng không chịu được tính tiểu thư đành hanh, kênh kiệu kinh người của cô gái mẹ chọn.

Cuc chia tay hnh phc - 1
Quang lấy Mai không được mẹ anh đồng ý vì bà đã nhắm cho anh một cô vợ mà theo bà là tài sắc vẹn toàn, không ai hơn được. (ảnh minh họa)

Quang đã đấu tranh không khoan nhượng với mẹ 2 năm trời mới cưới được Mai, nhưng chỉ sau tuần trăng mật, Quang đau đớn nhận ra mình đã làm khổ người mình yêu. Mẹ Quang coi Mai như cái dằm trong mắt, lúc nào cũng nhức nhối đau buốt, nhất là những khi công việc của Quang không suôn sẻ.

Không ưa con dâu nên bà bới bèo ra bọ, coi con dâu như “sao chổi” làm hỏng đời con trai bà. Từ ngày Mai về làm dâu không có mấy ngày cô không rơi lệ. Quang thương vợ nên ngỏ ý xin ra ở riêng, nhưng vừa mở lời đã bị mẹ cầm chổi phang tới tấp, mắng: Đồ hèn, đồ ngu, đồ sợ vợ, đồ bất hiếu…

Rồi bà bù lu bù loa kể lể công lênh nuôi con khốn khổ. Mai phải van xin mãi bà mới nguôi. Nhưng cũng từ đó bà con con dâu như kẻ tàng hình, bực gì bà không thèm nói với Mai mà lôi Quang ra mắng nhiếc, chì chiết khiến Mai căng thẳng, bức xúc không chịu nổi. Quang cũng bị áp lực, chán chẳng muốn về nhà. Hôm nào cũng say xỉn mới về.

Cuối cùng, Mai quyết định ly hôn sau 2 năm làm vợ. Quang yêu vợ nhưng anh hiểu mình không thể thắng mẹ, không thể đem lại cuộc sống bình yên cho vợ nên anh đã ký đơn, thầm nghĩ: Âu đó là giải pháp tốt.

Nhìn Mai rạng ngời hạnh phúc bên chú rể và những người trong gia đình anh ta, Quang thấy đau nhói ở ngực khi nhớ lại ngày đám cưới của anh và Mai trước kia.

Cuc chia tay hnh phc - 2
Hôm ấy Mai đã nói: Sau hôm nay, chúng mình là bạn tốt của nhau mãi mãi, anh nhé. Có lẽ thế là tốt hơn. (ảnh minh họa)

Mai cũng mặc áo cô dâu nhưng đôi mắt buồn như sắp khóc bởi ngay trước khi cưới mẹ anh còn nói: “Đám cưới này ai vui thì vui chứ tôi thì… giá đừng có còn vui hơn”. Quang lại nhớ ngày trước khi ra tòa, ngày cuối cùng của cuộc sống vợ chồng anh và Mai, ngày của yêu thương và nước mắt.

Bài liên quan: Cuộc chia tay hạnh phúc

Bỏ vợ mới về với vợ cũ là chung tình

Thất điên bát đảo với vợ cũ của chồng

Khi quân sư tình yêu là vợ cũ của chồng

Chồng quay về với vợ cũ sau 1 tuần ly hôn

Kể từ hôm đưa đơn lên toàn án, Mai đã dọn ra ở riêng. Khi nhận được lời mời cơm của Mai, lòng Quang hồi hộp, xốn xang như lần đầu hò hẹn. Buổi cơm cuối cùng ấy cũng là bữa cơm đầu tiên, duy nhất hai vợ chồng được ngồi ăn riêng với nhau và cũng là lần đầu tiên Mai uống rượu cùng chồng.

Cô chút hơi men, Mai như quên đi ngày mai ra tòa, quên đi những giọt nước mắt trong những ngày làm vợ, cô cười khúc khích kể những kỷ niệm vui thời hai người yêu nhau.

Ôm vợ trong lòng, nghe vợ thủ thỉ, Quang ngỡ ngày mai Mai sẽ rút đơn ly dị, nhưng khi hơi men đã hả, Mai nói trong nước mắt: Chúng mình đã cố gắng hết sức, nhưng không thay đổi được suy nghĩ của mẹ, không thuyết phục được mẹ yêu thương nên cuộc chia tay này là tốt cho cả ba người. Có cố gắng nữa cũng chỉ làm tổn thương nhau thêm mà thôi.

Hôm ấy Mai đã nói: Sau hôm nay, chúng mình là bạn tốt của nhau mãi mãi, anh nhé. Có lẽ thế là tốt hơn.

Mai đã nói đúng, cô đã tìm được hạnh phúc cho mình. Nhìn Mai vui vẻ bên bà mẹ chồng, Quang nhìn thấy nhẹ lòng. Có những cuộc chia tay thực sự mang lại niềm vui, hạnh phúc.

Nguồn: http://eva.vn/eva-tam/cuoc-chia-tay-hanh-phuc-c66a130015.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên