Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sức khỏe giới tính » CSTY: Bạn gái đòi phá thai vì mệt

CSTY: Bạn gái đòi phá thai vì mệt

Câu chuyện của chàng trai khuyết tật mong muốn bạn gái giữ cái thai lại để cùng nhau tiến tới hôn nhân nhưng người yêu không chịu trở thành tâm điểm chú ý của Cửa sổ tình yêu kì này. Nỗi khổ tâm, tự ti của chàng trai vì cơ thể khiếm khuyết cộng thêm mặc cảm không ai lấy càng khiến chàng trai thêm đau khổ. Liệu các chuyên gia tư vấn sẽ giúp chàng trai như thế nào?

Bài liên quan: CSTY: Bạn gái đòi phá thai vì mệt

CSTY: Lương 20 triệu mới được cưới

CSTY: Bị tai nạn, vợ sắp cưới hủy hôn

Bị gái có chồng dọa cướp đời trai

CSTY: Khốn khổ vì tình nhân của vợ

Cũng trong chương trình, câu chuyện về cô gái bị người yêu dọa bỏ chỉ vì đòi quan hệ mà không được hay chàng trai sau khi gặp tai nạn bị người yêu lạnh nhạt cũng khiến người nghe phải chú ý. Cùng đón nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn để có những trải nghiệm cho riêng mình:

Đau lòng vì người yêu đòi phá thai

Thính giả: Em là một người khuyết tật, em yêu một cô bé ở tỉnh Nghệ An! Chúng em yêu nhau được hơn một năm rồi. Bây giờ cô ấy có bầu và cô ấy muốn phá bỏ nó đi. Em là người khuyết tật, giờ cô ấy bắt em về ra mắt nên em cảm thấy rất khó xử vì em tự ti quá. Bố mẹ em bảo nếu cô ấy có rồi thì giữ cái thai lại nhưng cô ấy không muốn làm thế. Em muốn có con vì như thế em tự tin hơn khi về nhà cô ấy nhưng cô ấy lại bảo không muốn giữ.

MC Thành Văn: Cô ta có thai với bạn trong hoàn cảnh nào đấy?

Thính giả: Dạ chúng em đi làm may, yêu nhau đi chơi và quan hệ với nhau.

MC Thành Văn:  Bạn nói là bạn là người khuyết tật thế khuyết tật về …?

Thính giảEm bị chân ạ.

MC Thành Văn:  Khuyết tật vận động à? Cả hai chân hay một chân?

Thính giảMột chân ạ!

MC Thành Văn: Tức là bị liệt một chân?

Thính giả: Dạ vâng!

MC Thành Văn: Và bây giờ bạn rất là tự ti khi mình là người khuyết tật như thế và không dám ra mắt gia đình bạn gái đúng không?

Thính giả:  Dạ vâng ạ!

MC Thành Văn: Mặc dù bạn gái thì cũng rất yêu nên cả hai đã có quan hệ tình dục với nhau?

Thính giảVâng ạ!

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tâm sự với bạn nhé!

Thính giảVâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Vâng em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Em muốn tiến đến hôn nhân với cô ấy gái ấy sau khi cùng cô ấy về ra mắt gia đình đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế cái thai thì được bao lâu rồi em?

Thính giảDạ được 1 tháng rồi ạ! Cô ấy đang nghén ạ! Cô ấy sợ vì mệt nên cô ấy không dám để có bầu ạ. Chính vì vậy cô ấy muốn bỏ đứa bé!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Có lẽ riêng về điều này sẽ phải trao đổi kỹ hơn với cô ấy. Bởi vì nếu mà mình muốn là người vợ, người mẹ thì khi có thai nghén thì bao giờ cũng mệt. Nhưng về chuyện này, chị nghĩ rằng đúng là khi mình có khiếm khuyết gì đấy thì mình cũng hay có mặc cảm và băn khoăn. Thế nhưng mà chị lại thấy em có rất nhiều những điểm mạnh, ví dụ như là em vẫn đi làm được đúng không nào?

Thính giảVâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Chị thấy rất là nhiều bạn có thể là bị khuyết tật nhưng các bạn ấy cũng vẫn vững tâm vì sao? Cái quan trọng chính là tư tưởng mạnh mẽ, tinh thần thoải mái thì mình sẽ vững vàng hơn. Mình vẫn có thể đi làm được này, mình vẫn có thể cùng với vợ hay với chồng này xây đắp một gia đình hạnh phúc. Đấy mới là những yếu tố quan trọng em ạ.

Các em nếu đã yêu nhau và đã quyết tâm đến với nhau và thể hiện ở chỗ là mình đã quan hệ tình dục rồi, có thai rồi đúng không nào? Như vậy thì mình lại phải thể hiện được tinh thần cứng cỏi, khả năng để có thể trở thành một người chủ gia đình để, cùng với vợ nuôi dạy con cái đúng không nào?

Thính giả: Cô ấy có thai và bảo: “Em mệt không thể đủ sức khỏe để có bầu nên em muốn phá”. Cô ấy bảo thế nên em mới tự ti, em chán, em bảo là “bây giờ bố mẹ anh cũng mong có con, anh cũng 26 tuổi rồi, sang năm 27 rồi, hơn nữa những người như anh thì cũng rất là khó lấy vợ”. Hiện giờ, em chịu áp lực tâm lí gia đình, lại chịu áp lực từ cô ấy nên em rất khó xử.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Trước hết chị thấy việc yêu nhau là tự nguyện của hai người và từ chỗ yêu nhau đến lấy nhau cũng lại là một cái việc cam kết và tự nguyện rất cao. Và vấn đề ở đây là cô ấy đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân hay chưa? Và khi đã sẵn sàng như thế thì người ta sẽ có thể vượt qua những cái khó khăn về mặt sức khỏe cũng như là những điều kiện khác.

Còn về phía em, chị nghĩ là như thế này: có lẽ là em nghĩ về mình quá khó lấy vợ, cho nên em đang cố gắng làm sao để thuyết phục để có thể lấy cô này đúng không? Đó chính là cái mà hai người phải bàn bạc lại xem.  Bởi vì là chị thấy nhiều người có thể khuyết tật nhưng người ta vẫn rất đàng hoàng và có thể lấy được những người vợ yêu thương người ta thật lòng và rất là tự nguyện đến với người ta chứ không phải nằm trong cái tình trạng mà nó có tính quỵ lụy hay cố níu kéo em ạ. Cho nên em, chính em phải lấy lại tinh thần của mình ở chỗ này và làm thế nào để trao đổi với cái cô gái đấy để xem cô ta có thật sự  yêu mình không? Có sẵn sàng trở thành vợ của mình không nhé? Cái đấy mới  quan trọng. Nếu như cô ta nhất quyết muốn phá thai thì việc ra mắt chị nghĩ là chưa chắc đã phải là việc cần thiết ngay bây giờ đâu nhé. Hai em phải bàn bạc kỹ lại với nhau và em phải xem xét được cái tình cảm của cô ấy với mình như thế nào? Và điều quan trọng nhất chị muốn nói là em hãy tự tin vào chính bản thân mình nhé! Khi mình tự tin thì mình mới có thể là có được một cái tình yêu nó thật sáng suốt và lành mạnh em ạ.

Người yêu đòi chia tay vì bị từ chối chuyện quan hệ

Thính giả: Em quen người ấy được hơn 1 năm và yêu được 1 năm rồi ạ! Nhưng mà mấy hôm nay em thấy anh ý thay đổi. Có lẽ tại vì một lần em đã nói với người khác là anh ý đòi quan hệ nhưng em không đồng ý! Bây giờ anh ý giận dỗi em và em không biết phải làm như thế nào cả!

MC Thành Văn: Anh ta đòi quan hệ tình dục với bạn và bạn không đồng ý. Anh ta dỗi bạn đúng không? Dỗi bao lâu rồi?

Thính giả: 1 tháng ạ!

MC Thành Văn: Thế 1 tháng nay anh ta có liên lạc với em không?

Thính giả: Không, lúc nào em nhắn tin thì nhắn lại. Anh ý bảo là anh ý thất vọng vì em quá.

MC Thành Văn: Thế thì chắc là bạn vẫn còn yêu anh ta nên thỉnh thoảng vẫn nhắn tin cho anh ta à?

Thính giả: Vâng

MC Thành Văn: Thế à, bây giờ bạn muốn chúng tôi tư vấn điều gì?

Thính giả: Em có nên tiếp tục tình cảm này nữa không?

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tư vấn giúp bạn nhé!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ chị chào em!

Thính giả: Em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị có để ý thấy có một chi tiết này này em có nói với một ai đó là anh ý có muốn quan hệ tình dục đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói với ai?

Thính giả: Em nói với bạn em, vì em tức khi nhiều lúc ở gần em, anh ấy nói không còn tình cảm với em rồi đùa giỡn với những người con gái khác trước mặt em. Anh ấy không thèm để ý đến em, em tức quá nên đã tâm sự với bạn thân.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tức là anh ý rất muốn quan hệ tình dục với em nhưng mà em không đồng ý, sau đó anh ấy thay đổi thái độ, thân thiết với những cô gái khác đúng không nào?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Và những điều đó khiến cho em rất là bực nên em đã đi nói với một người về chuyện mà anh ý đòi quan hệ với em đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Sau đó anh ý nói anh ý thất vọng là chính bởi vì là em đã đi nói với người  khác chứ gì?

Thính giả: Vâng! Anh ý yêu em nhưng chưa bao giờ chủ động dẫn em đến nhà chơi bao giờ ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ở đây xâu chuỗi lại các vấn đề như thế này. Thứ nhất là anh ấy yêu em được 1 năm rồi nhưng chưa khi nào là đưa em đến gia đình cả đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Đấy là điều thứ nhất. Thứ hai là khi mà mong muốn được quan hệ tình dục với em bị từ chối thì anh ta đã có những cái phản ứng khiến cho em cảm thấy là anh ấy không còn tình cảm với mình nữa đúng không?

Thính giả: Vâng, anh ấy bảo thất vọng vì em quá chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thất vọng là do em nói chuyện với người khác hay là do em không đồng ý quan hệ?

Thính giả: Thất vọng vì em đã nói chuyện với người khác. Anh ấy bảo là giá như em đừng nói ra câu như thế. Bây giờ người ta biết hết rồi, anh không còn tin em nữa.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ở đây có thể hình dung thế này. Khi không được em đồng ý thì anh ấy cũng tỏ ra là không bằng lòng và anh ấy muốn là để ý đến các cô gái khác như là trêu tức em đúng không nào? Đùa giỡn với một số cô khiến cho em có vẻ lo lắng. Khi em lo lắng như thế thì em lại đi kể cái chuyện này ra đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế cũng do là hai bên thôi. Những cách ứng xử của mình nó đã đẩy cái sự việc đi đến chiều hướng không được tốt lắm.

Thính giả: Chị ơi, nhưng mà lúc đó anh ấy bảo là  chỉ thử xem là em như thế nào thôi. Không ngờ em lại nói chuyện đó với người khác.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng mà cái cách thử của anh ấy nó cũng không hay.Tức là lại thể hiện là anh ấy có tình cảm với các cô gái khác. Rồi anh ấy trêu chọc linh tinh khiến cho em bực tức. Nhưng mà em cũng không bình tĩnh đúng không nào? Bởi vì chuyện một người nam giới mà người ta muốn quan hệ tình dục với mình nó cũng là một chuyện rất là tế nhị  thế mà mình lại đem mình kể cho một người khác nghe. Nhưng mà thôi mọi chuyện nó cũng đã xảy ra rồi. Có điều là hiện nay em vẫn còn có tình cảm với anh ấy và em vẫn muốn duy trì có đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Vậy thì em sẽ phải nói để cho anh  ấy hiểu cái điều đấy.

Thính giả: Bây giờ em bảo em muốn gặp mặt anh ấy thì anh ấy bảo là anh ý muốn kết thúc và cần có thời gian và muốn em yêu người khác.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ở đây là cái mong muốn của mình là như vậy nhưng nó lại phụ thuộc vào phía anh ấy. Và đây cũng chính là cái tình huống để đo xem thật sự tình cảm của hai người đối với nhau là như thế nào em ạ! Tình yêu không phải nó lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió đâu.

Thính giả: Em muốn hỏi chị là bây giờ em có nên nhắn tin nữa hay không?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói như thế này chị nghĩ rằng nếu anh ấy nghe đài là cũng nghe thấy. Và em cũng có thể nhắn tin rằng là em rất muốn gặp anh để chúng ta trò chuyện với nhau cho thật rõ ràng những suy nghĩ của em để anh biết được. Nếu như anh ấy thật lòng yêu em thì anh ấy sẽ đồng ý vì cũng đang chờ đợi điều đó, đúng không?

Thính giả: Đứng trước mặt em anh ấy cứ trêu tức em bằng việc đùa giỡn với những người con gái khác. Lúc đó em rất tủi thân nhưng sao anh ấy lại không thông cảm cho em điều đó.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chỗ này thì em lại phải bình tĩnh để xem là vậy có phải là ứng xử của một người thật sự yêu mình hay không nhé! Người ta yêu thì người ta cũng có thể cảm thấy giận khi mình làm một cái điều gì đó. Thế nhưng cái giận đấy nó không thể nào lấn án hết cái tình cảm yêu thương trân trọng đối với người con gái mà mình yêu chứ phải không? Và nếu người ta cố chấp người ta chỉ nghĩ đến cái giận dữ của người ta thì sau này trong cái cuộc sống yêu đương hoặc vợ chồng có phải lúc nào nó cũng thuận buồm xuôi gió đâu em. Nếu mà chỉ vì cái tức bực mà xử sự không đúng thì người đó em lại phải xem là có xứng đáng với mình không nhé!

Thính giả: Theo chị em nên tiếp tục tình cảm này nữa không hay là dừng lại hả chị?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thật sự em rất yêu thì em nên có một cuộc trò chuyện cho nó hết nhẽ. Nhưng nếu em vẫn bị từ chối thì em thấy là cái người đàn ông như vậy là người rất cố chấp em ạ!

Thính giả: Người ta là người khó hiểu chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em vẫn còn nghĩ rằng hình như anh ấy yêu mình nhưng em nghĩ sang một khía cạnh khác là như này. Một người yêu mình thì người ta phải trân trọng, yêu quý và người ta cũng phải xót xa khi mình buồn chứ, người ta phải cảm thấy thương. Trong tình yêu nó phải có tình thương, khi mà người con gái yêu yêu mình đang cảm thấy là bị tổn thương thì người ta cũng phải cảm thấy xót xa. Còn đằng này đây người ta chỉ có nguyên một chuyện giận dữ không thôi thì đấy là một người đàn ông cố chấp em ạ!

Sau tai nạn, người yêu bỗng lạnh nhạt

Thính giả: Em và bạn gái em yêu nhau được hơn 2 năm rồi. Tháng 2 vừa rồi em bị bỏng ngoài da, bị bỏng hai chân hai tay. Bác sĩ bảo là diện tích khoảng 30% cơ thể. Từ ngày đấy chuyện tình cảm của em và người yêu không được như ban đầu. Sang đến năm nay, khoảng cách giữa chúng em càng xa hơn.  Em hỏi chương trình tư vấn giúp em xem làm như nào để em và người yêu em tiến lại gần nhau hơn?

MC Thành Văn: Bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay 25 ạ!

MC Thành Văn: Tai nạn đó xảy ra cách đây lâu chưa?

Thính giả: Từ tháng 7 năm ngoái ạ!

MC Thành Văn: Cũng được nửa năm rồi! Vết thương đã lành chưa bạn?

Thính giả: Vết thương bây giờ thì em đã đi lại được nhưng nó hơi khó khăn anh ạ!

MC Thành Văn: Đã quay trở lại công việc của mình chưa?

Thính giả: Em chưa ạ! Em chưa đi làm được.

MC Thành Văn: Vậy là bạn vẫn phải nghỉ ngơi đúng không. Các bạn có ở gần nhau không?

Thính giả: Em với cô ấy thì cùng huyện nhưng mà khác xã ạ!

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Vâng, em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Trước hết là xin chia sẻ với em bởi vì mình đã bị một tai nạn dẫn đến có những di chứng như hiện nay đúng không? Thế nhưng lại thấy cũng rất là may mắn là mình cũng đã phục hồi lại tương đối rồi phải không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế nhưng ở đây nó liên quan đến vấn đề bạn gái của em có phần lạnh nhạt, đó là cảm giác của em hay thực sự là như vậy.

Thính giả: Thực sự là như thế chị ạ! Bởi vì từ ngày em bị bỏng nằm viện được hơn tháng cô ấy xuống chăm sóc. Còn từ ngày em về trên nhà thì khoảng cách nó cũng xa dần đi. Nhà cô ấy bảo thằng nó bị thế thì lấy làm gì, buồn lắm chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thực sự là rất buồn, chị nghĩ rằng trong trường hợp này cái cơ bản lại là ở cái cô gái này! Tức là cô ấy nhìn nhận cái vấn đề này như thế nào và cái tình cảm của cô ta giành cho em ra sao. Có thể cô ta có những cái băn khoăn nào đó. Vậy như em nói cô ấy lạnh nhạt thì cụ thể là như thế nào?

Thính giả: Gần đây, tức là ra Tết không đến thăm nữa chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ở đây chị cũng thấy là nếu như mình rất muốn thể hiện được tình cảm của mình cũng như làm cho cô gái hiểu được mong muốn thì em cố gắng liên lạc nhé. Ngoài cái cách liên lạc qua điện thoại thì mình cũng có thể thông qua những người bạn quen biết. Các em chắc là cũng có những người bạn quen biết chung đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Trong trường hợp này em có thể thông qua những người bạn quen biết chung để thông tin với cô gái ấy thể hiện cái tình cảm của mình, cái mong muốn của mình. Và nếu như cô gái ấy sau những cái phút giao động nhất định, nhận được tình cảm mà hai người đã có với nhau và quyết tâm thuyết phục gia đình thì chị chắc chắn là cô gái ấy sẽ quay lại. Còn nếu như bản thân cô gái này mà cũng đã bị giao động và không tin tưởng vào tình yêu của mình nữa thì cũng hơi khó.

Thính giả: Em cũng nhờ bạn em đèo qua nhà cô ấy chơi thì toàn bảo cô ấy đi làm không có nhà.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em có thể nhờ bạn để trao đổi trò chuyện với cô ấy để xem thật sự cô ấy như thế nào. Chị nghĩ rằng có thể nói thẳng với em thì cô ấy không giám nói nhưng có thể thông qua những người bạn thân. Ví dụ như người bạn trai của em hay người bạn gái của em thì em cũng biết được thực sự tình cảm của cô ấy là như thế nào? Và trong trường hợp này thì chị thực sự chia sẻ với em về những khó khăn mà em đang gặp phải và nó cũng cần một cái sự cứng cỏi, một cái ý chí vươn lên ở mình. Trước hết là để cho mình khỏe mạnh, mình hòa nhập được với cuộc sống nhé!

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cái đấy mới lại là cái điều quan trọng nhé!

Nguồn: http://eva.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/csty-ban-gai-doi-pha-thai-vi-met-c3a131075.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên