Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Công ty Mỹ huấn luyện cảnh sát Brazil bảo vệ World Cup

Công ty Mỹ huấn luyện cảnh sát Brazil bảo vệ World Cup

Dân Việt

Thể thao

Công ty Mỹ huấn luyện cảnh sát Brazil bảo vệ World Cup

4 5 24

Nhật báo Folha de Sao Paulo của Brazil cho biết một nhóm 22 quân cảnh và cảnh sát nước này đã được gửi sang Mỹ để Academi huấn luyện trong một khóa học kéo dài ba tuần về an ninh cảng biển do chính phủ Mỹ tài trợ.

  • VTV sẽ mua được bản quyền World Cup 2014 với giá thấp

Academi, một trong những công ty lính đánh thuê nổi tiếng nhất thế giới và từng cung cấp dịch vụ an ninh cho quân đội Mỹ trong cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan, vừa tổ chức một khóa huấn luyện chống khủng bố cho lực lượng an ninh Brazil trước thềm quốc gia Nam Mỹ này đăng cai Vòng chung kết bóng đá thế giới (World Cup 2014).


Binh sỹ Brazil tham gia lập lại trật tự khu nhà ổ chuột tại Rio de Janeiro trước thềm World Cup (Nguồn: Agencia Brasil).

Nhật báo Folha de Sao Paulo của Brazil cho biết một nhóm 22 quân cảnh và cảnh sát nước này đã được gửi sang Mỹ để Academi huấn luyện trong một khóa học kéo dài ba tuần về an ninh cảng biển do chính phủ Mỹ tài trợ.

Dẫn lời ông Ricardo Bussotti Nogueira, chỉ huy trung đội thuộc Lực lượng tác chiến đặc biệt của Sao Paulo, nhật báo trên cho biết khóa học là một phần trong chương trình hợp tác an ninh giữa hai nước trong bối cảnh Brazil có thể bị đe dọa khủng bố khi đăng cai ngày hội bóng đá thế giới.

Academi từng tham gia công tác bảo vệ an ninh và huấn luyện cho lực lượng bảo vệ các sự kiện lớn như Olympic Athens 2004 tại Hy Lạp.

Academi là tên mới của công ty lính đánh thuê nổi tiếng Mỹ Blackwater. Công ty phải đổi tên sau khi bị cáo buộc giết hại 17 dân thường và làm bị thương hàng chục người khác trong khi bảo vệ một đoàn xe của Bộ Ngoại giao Mỹ di chuyển qua quảng trường Nisour ở thủ đô Baghdad (Iraq) năm 2007.

Một trong những dịch vụ của Blackwater là huấn luyện cho quân đội, cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm của các nước. Chính nhóm biệt kích hải quân Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden tại Pakistan đã được Academi huấn luyện.

Theo nguồn tin báo chí chưa được kiểm chứng, chính quyền lâm thời Ukraine có thể đã thuê lính đánh thuê của Academi để dập tắt các cuộc biểu tình ở miền đông nước này.

Theo một quan chức Mỹ được Folha dẫn lời, trong hai năm gần đây chính phủ Mỹ đã chi gần 2,2 triệu USD để hợp tác với cảnh sát Brazil trong tổ chức các sự kiện lớn.

Không chỉ lo ngại khủng bố mà cả các cuộc biểu tình đường phố như đã từng diễn ra năm ngoái tại Cúp bóng đá Liên đoàn, chính phủ Brazil sẽ thành lập lực lượng chống bạo động gồm khoảng 10.000 nhân viên, và điều động hàng trăm ngàn cảnh sát và binh sĩ để bảo đảm an ninh cho World Cup.

Với ngân sách khoảng 2 tỷ real (khoảng 870 triệu USD), chi phí bảo đảm an toàn cho bữa tiệc túc cầu trong tháng Sáu và tháng Bảy tới sẽ lớn nhất trong lịch sử các vòng chung kết bóng đá thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/cong-ty-my-huan-luyen-canh-sat-brazil-bao-ve-world-cup/20140422074520506p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên