Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Công bố môn thi tốt nghiệp THPT “giả” gây hoang mang

Công bố môn thi tốt nghiệp THPT “giả” gây hoang mang


Chiều tối 23.3, một website giả giao diện của tờ báo điện tử công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013. Thông tin nhanh chóng lan truyền khiến giáo viên, phụ huynh học sinh khắp nơi trong cả nước hoang mang.

  • Giật mình thi tốt nghiệp có Thể dục, Giáo dục công dân

Hai ngày cuối tuần bỗng trở nên căng thẳng với nhiều phụ huynh, học sinh đang học lớp 12 khi một trang web giả mạo trang báo điện tử nổi tiếng nhất Việt Nam tung tung Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT “chẳng giống ai”.

Thông tin gây hoang mang dư luận

Cụ thể, trong số 6 môn thi, ngoài 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ thì website này cho rằng “Năm nay, Bộ GD-ĐT đã có chút thay đổi bất ngờ, mà đối với chuyên môn, đây là một quyết định tích cực với 3 môn còn lại gồm: Thể dục, Giáo dục công dân và Công nghệ”.

Độ “tin cậy” của thông tin càng tăng cao khi bài viết này có đăng hình, trích dẫn phát biểu của ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ THPT Bộ GD-ĐT cùng các chuyên gia giáo dục khác không khác gì một bài báo chuyên nghiệp. Ngay lập tức, thông tin trên được lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội gây hoang mang cho học sinh, phụ huynh.

Nhiều thầy cô giáo cũng không tránh khỏi lo lắng, nháo nhào gọi điện khắp nơi hỏi thông tin. Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: “Sáng 24.3, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại từ các thầy cô các trường THPT trên địa bàn hỏi về thông tin này. Để xác định thông tin trên, tôi đã hỏi ý kiến thì Bộ GD-ĐT cho biết vẫn chưa duyệt và càng không có việc đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp với những môn thi “lạ” nhu thế”.

Trước thông tin trên, ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ THPT Bộ GD-ĐT, khẳng định: “6 môn thi tốt nghiệp sẽ được công bố trong một vài ngày tới, theo quy định là trước 30.3. Nếu tinh ý, bạn đọc sẽ dễ dàng nhận ra đây là thông tin giả mạo bởi khó có chuyện thi tốt nghiệp bằng các môn thể dục, công nghệ và giáo dục công dân”.

Nguồn: http://danviet.vn/130027p1c28/cong-bo-mon-thi-tot-nghiep-thpt-gia-gay-hoang-mang.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên