Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Con đến như một phép màu

Con đến như một phép màu

Tuổi thơ tác giả là chuỗi ngày vật lộn với căn bệnh tim bẩm sinh ở bệnh viện Nhi đồng 1 rồi tiếp đó là Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM. Không gục ngã, Nam phải nỗ lực gấp trăm lần người bình thường, chiến đấu với bệnh tật.

 

 

Rồi Nam không ngờ rằng ông trời có thể ban cho mình có một đứa con khỏe mạnh, xinh xắn. Sau này, anh nhớ lại: “Lần đầu tiên ba nhìn thấy một đứa bé sơ sinh đỏ hỏn, mắt nhắm tít như con chuột con. Ba ngắm nhìn “con chuột” của mình với đôi mắt lưng tròng cùng nụ cười hạnh phúc. Mẹ mỉm cười và bảo con đang ngủ. Ba hôn mẹ rồi nhẹ nhàng hôn con với niềm hạnh phúc trào dâng, lúc ấy ba muốn nói rằng “cừ lắm con trai của ba”…Tính từ ngày hôm đó, cuộc đời ba đã bước sang một trang mới. Ba được làm cha, mãi mãi được làm cha”.

Thế nhưng niềm vui chưa được bao lâu, khi con trai chỉ vừa vài tháng tuổi, vợ Nam đưa con về quê ngoại và không quay trở lại. Hạnh phúc vỡ tan. Những trang thư Nam viết cho con ra đời trong thời gian này. Anh tự sự: “Người người vẫn qua lại, mọi thứ diễn ra bình thường, như chẳng có chuyện gì, nhưng ba không thể nào đến gần con được”.

Những lá thư này chứa chan tình yêu cuộc sống, niềm hy vọng, về câu chuyện thiên nhiên, về những người đầy nghị lực. Nam vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ được ở bên con, bù đắp cho con những ngày thiếu vắng cha. Lại có lúc anh chia sẻ cùng con khi phải chiến đấu với bệnh tật: “Ở đây, bệnh viện, người ta đã tiêm kháng sinh cho ba bằng những mũi tiêm sắt nhọn, những xilanh thuốc cứ thể tuồn vào mạch máu ba gây ra những triệu chứng đau buốt các tĩnh mạch và nhịp tim tăng lên. Không những vậy, để ba tránh khỏi cơn áp se não hay tắc mạch máu não, các bác sĩ đã phải ra y lệnh để điều dưỡng rút của ba 250ml máu và truyền thêm dịch cho loãng máu. Những lúc chịu đựng các cơn đau, ba ước rằng được nghe thấy tiếng con, nhìn thấy nụ cười của con…”

Đọc tác phẩm này, nhà văn Võ Diệu Thanh cảm nhận: “Có những loại văn chương tài hoa, sắc sảo như những đóa hồng nhung được chăm chút bởi người làm vườn lành nghề. Nhưng cũng có những loại văn giống như được đâm ra từ một xác cây đã tróc sạch vỏ, khô cháy từng thớ gỗ, chỉ còn lại một dòng nhựa nhỏ len lỏi. Và dòng nhựa đó nẩy chồi. Văn trong Con đến như một phép màu là dòng nhựa mỏng tràn đầy sức sống. Chồi non cứ phún xanh. Nắng dội, mưa dầm nó quẹo xuống tàn lụi. Nhưng sau đó nó tủa chi chít chồi mới, sẵn sàng phủ xanh lên mọi cõi cằn”.

Tập sách Con đến như một phép màu của Lê Hữu Nam đem đến cho bạn đọc nghị lực và tình yêu cuộc sống.

 

K.N
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/con-den-nhu-mot-phep-mau/a118303.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên