Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sức khỏe dinh dưỡng » Cocktail cho tiệc đầu năm

Cocktail cho tiệc đầu năm

Một ly cocktail thường được tạo thành từ bốn yếu tố: rượu nền – một hoặc nhiều loại rượu; chất tạo mùi – là các loại rượu mùi trái cây, mùi hạt, mùi thảo mộc; chất tạo màu – thường là các loại nước trái cây, nước ngọt; và cách trang trí bắt mắt, nhiều sắc màu để lôi cuốn người thưởng thức.

Hurricane: Loại cocktail sử dụng rượu rum làm nền. Bạn hãy chuẩn bị 60ml rum trắng (light rum), 60ml rum vàng sậm (dark rum), 60ml nước ép chanh dây, 30ml nước ép cam, 15ml nước đường, 15ml nước ép lựu. Cắt nửa trái chanh rồi vắt lấy nước cốt. Cho đá viên vào bình lắc rồi đổ nước cốt chanh vào, sau đó đổ tất cả thành phần còn lại vào trong bình lắc (shaker), lắc thật mạnh tay cho đến khi cảm thấy lạnh buốt thì đổ ra ly, chặn đá lại trong bình. Không nên lắc quá nhanh, do cocktail sẽ chưa đủ lạnh, cũng không lắc quá lâu vì đá sẽ tan ra làm loãng cocktail. Trang trí với một trái sơ ri và một lát cam.

Holiday Mimosa: Loại cocktail này dùng rượu brut champagne làm nền. Đem ướp lạnh 120ml rượu trước khi pha chế. Ngoài ra, chuẩn bị thêm 10ml rượu cam (như Grand Marnier), 10g đường trắng, 40ml nước ép cam. Đổ rượu cam vào một đĩa tròn sâu và cho đường vào một đĩa nhỏ. Nhúng mép ly vào rượu cam rồi vào đường để đường bám một lớp mỏng quanh mép ly. Đổ rượu cam và nước ép cam vào ly khuấy đều, sau đó chế brut champagne lên trên mặt. Uống ngay.

Tequila Sunrise: Dùng 120ml nước ép cam hoặc nước cam tươi sẽ ngon hơn, 60ml rượu white tequila, 15ml nước ép lựu. Cho đá viên vào trong một ly cao, đổ rượu tequila vào trước, đến nước cam rồi sau cùng đổ thật chậm nước ép lựu cho chìm xuống đáy ly. Tên của loại cocktail này là “mặt trời mọc”, lấy hình ảnh nước lựu đỏ chìm ở đáy ly rồi sau đó từ từ nổi lên. Vì vậy, khi đổ nước lựu phải thật khéo léo để nước lựu chìm xuống. Nếu không quen, bạn có thể đổ nước lựu vào ly giấy, gấp miệng ly lại rồi đổ theo nếp gấp đó hoặc rót nước lựu vào bình có vòi rồi đổ vào ly. Có thể trang trí bằng vỏ cam ghim ở miệng ly.

Passion Fruit Sangria: Đổ các nguyên liệu gồm 75ml nước ép thơm, 25ml nước ép nho xanh, 25ml nước ép chanh dây, 8ml nước chanh tươi, 75ml rượu vang sweet white wine vào bình lớn, đem ướp lạnh. Trước khi dùng đổ hỗn hợp trên ra ly rồi cho 37ml nước gừng có gas vào khuấy đều. Nếu không có sẵn nước gừng có gas, bạn hãy chế biến bằng cách dùng gừng tươi ép lấy nước rồi đổ soda vào khuấy đều.

Watermelon Martini: Dùng 120ml nước ép dưa hấu, 60ml rượu vodka, 30ml nước ép chanh và 30ml nước đường, tất cả cho vào bình lắc đã chứa đá. Lắc đều. Đổ ra ly dùng ngay. Trang trí bằng lát dưa hấu. Tùy thích có thể cho đường hoặc muối vào đĩa nhỏ, rồi làm ướt miệng ly bằng miếng dưa hấu, sau đó để miệng ly vào đĩa để đường hoặc muối bám quanh, rồi mới đổ nước cocktail vào uống.

Pretty Woman: Đổ vào máy xay sinh tố 30ml rượu Malibu, 30ml rượu Midori, ít đá bào và xay cho đến khi thành dung dịch. Xay riêng 30ml rượu dâu tây (strawberry liquer), năm trái dâu tươi và nhiều đá bào cho đến khi lạnh hẳn. Đổ hỗn hợp đầu tiên vào ly, sau đó đổ hỗn hợp thứ hai vào mặt trên của hỗn hợp đầu tiên, sao cho tạo thành hai lớp riêng biệt. Lớp đáy có màu xanh lá cây và lớp trên có màu hồng. Trang trí bằng trái dâu có gắn cây dù nhỏ để trên miệng ly. Tuy nhiên, phần cồn của lớp xanh rất nặng nên khi uống bạn có thể khuấy nhẹ để hòa lẫn rượu.

Happy New Year: Cho 10ml rượu brandy, 30ml rượu vang đỏ ruby port và 30ml nước ép cam vào bình lắc chứa đá viên rồi lắc đều. Đổ ra ly. Trên mặt đổ thêm 120ml rượu champagne đã ướp lạnh rồi dùng. Cocktail này tương đối nặng chất cồn. Tuy nhiên rất thích hợp với không khí đón mừng năm mới sôi động, rất đáng để trải nghiệm.

Nhã Văn

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dinh-duong/so-tay-noi-tro/cocktail-cho-tiec-dau-nam/a82754.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên