Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Cơ quan điều tra đề nghị ĐH Hùng Vương TP.HCM xác minh 58 văn bằng

Cơ quan điều tra đề nghị ĐH Hùng Vương TP.HCM xác minh 58 văn bằng

Dân Việt

Giáo dục

Cơ quan điều tra đề nghị ĐH Hùng Vương TP.HCM xác minh 58 văn bằng

4 5 24

58 bằng ĐH, CĐ, THCN do ĐH Hùng Vương TP.HCM cấp được dùng để tuyển dụng, bổ nhiệm vào một số vị trí trọng yếu của Bộ Quốc phòng (KV phía Nam) đang được Cơ quan Điều tra Hình sự KV2 các Tổ chức Sự nghiệp đề nghị trường xác minh vì nghi có vấn đề.

  • Kết luận về lùm xùm quanh con dấu tại ĐH Hùng Vương TP.HCM
  • Diễn biến mới trước thềm Đại hội cổ đông bất thường ĐH Hùng Vương TP.HCM
  • Hoãn phiên tòa vụ ĐH Hùng Vương để chờ phiên đối thoại

Thượng tá Phạm Ngọc Long, Phó Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Hình sự KV2 các Tổ chức Sự nghiệp cho biết: “Trong thời gian qua, tại các cơ quan đơn vị tổ chức sự nghiệp (trực thuộc Bộ Quốc phòng), 1 số cán bộ, nhân viên đã khai báo và sử dụng văn bằng tốt nghiệp của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM để đề nghị được tuyển dụng, bổ nhiệm một số vị trí quan trọng.

Tuy nhiên, qua xem xét các văn bằng này để đảm bảo công tác tuyển dụng, bổ nhiệm đúng trình độ và văn bằng đào tạo, cơ quan điều tra xác định 58 văn bằng này có một số vấn đề nên đề nghị trường tra cứu và cung cấp thông tin về những cá nhân có bằng cấp này”.

“Chúng tôi đã đề nghị trường ĐH Hùng Vương TP.HCM sau khi kiểm tra 58 tấm bằng này có văn bản trả lời gửi về Cơ quan Điều tra Hình sự KV2 các Tổ chức Sự nghiệp để các Tổ chức Sự nghiệp sử dụng đúng người có trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với văn bằng được đào tạo”, ông Long nhấn mạnh.

Văn bản của Cơ quan Điều tra Hình sự KV2 các Tổ chức Sự nghiệp đề nghị Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM xác nhận các bằng nghi là giả.

Liên quan đến các văn bằng này, Dân Việt đã liên hệ với đại diện Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. Tuy nhiên, theo đại diện Trường này thì: “Hiện tại chúng tôi chưa có thời gian để tra cứu tất cả các tài liệu liên quan đến 58 tấm bằng này như: Số hiệu bằng, số vào sổ, khóa học, ngày cấp bằng… vì nội bộ trường đang còn nhiều rắc rối.

Tuy nhiên, chỉ nhìn qua danh sách 58 bằng tốt nghiệp này, nhiều sơ hở chứng tỏ bằng này là giả như bằng cấp không để nơi sinh, xếp loại, khóa học… của cử nhân. Thậm chí đến tên của Hiệu trưởng ký bằng cũng hoàn toàn… xa lạ với CB-GV Nhà trường”.

Cụ thể, theo đại diện phòng Hành chính Tổ chức nhà trường: “Từ khi thành lập đến nay, chỉ có 3 đời hiệu trưởng gồm: GS Ngô Gia Hy (Sáng lập Trường ĐH Hùng Vương), TSKH Cao Xuân Tiến và PGS Lê Văn Lý.

Tuy nhiên, trên 58 bằng cấp này lại do nhiều cá nhân rất “lạ” ký bằng như: TS Lê Xuân, Hiệu trưởng Vũ Xuân, PGS.TS Phùng Quốc Việt, PGS.TS Cao Văn; Hiệu trưởng Ngô Gia Huy; PGS.TS Giang Văn Kịp…

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/co-quan-dieu-tra-de-nghi-dh-hung-vuong-tphcm-xac-minh-58-van-bang/20140606035538652p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên