Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thuốc và sức khỏe » Có nên dùng thuốc dưỡng mắt 

Có nên dùng thuốc dưỡng mắt 

Ảnh: GETTYIMAGES

BS-CKII BÙI THỊ THANH HƯƠNG – BV Mắt TP.HCM:

Thuốc dưỡng mắt có rất nhiều loại, tùy theo thành phần của thuốc mà có các tác dụng khác nhau. Khi mắt bị viễn thị cần phải đo kính chính xác để đeo cho phù hợp. Khi thường xuyên ngồi trước máy vi tính sẽ bị tình trạng khô kết giác mạc thì nên nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh khô và mỏi mắt.

Hồi hộp, khó thở

* Tôi đọc bài Phòng co cứng cơ do giảm calci máu, thấy có một số triệu chứng tương tự như bệnh của tôi: hồi hộp, khó thở, người hơi run khi hoạt động nặng bất ngờ…, làm tôi hơi lo; mặc dù tôi có dùng calci carbonat, magné-B6  và đo điện tim có kết quả bình thường. Xin cho lời khuyên hoặc hướng dẫn cách chữa chứng bệnh trên.

thanhlan…@gmail.com

BS LÊ THIỆN ANH TUẤN – Hội Y Học TP.HCM:

– Trước hết xin nhắc lại, giảm calci máu nặng cấp tính (calci huyết thanh giảm dưới 7mg/dl), có thể gây co thắt thanh quản làm người bệnh cảm thấy khó thở hay nghẹn thở và có thể gây co giật toàn thân, co cứng cơ. Biểu hiện đặc trưng của co cứng cơ:

– Dấu hiệu về cảm giác: dị cảm (cảm giác tê rần, bồn chồn không rõ ràng) ở môi, lưỡi, ngón tay, chân, bàn chân.

– Bàn chân, bàn tay co quắp.

– Đau cơ bắp toàn thân.

– Co kéo cơ ở mặt.

Kèm theo một số biểu hiện: cảm giác mệt lả, hồi hộp, khó thở, tay chân lạnh…

Như vậy, chỉ với những biểu hiện mà bạn có như hồi hộp, khó thở, người run…, thì chưa thể nói lên được bệnh gì; càng chưa thể khẳng định giảm calci máu (cần có xét nghiệm). Ngoài ra, các triệu chứng mà bạn nêu có thể gặp trong khá nhiều bệnh cảnh khác nhau: người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, thiếu máu, người có hội chứng rối loạn thần kinh thực vật, một số bệnh về hô hấp, tim mạch… (lưu ý, người có nhịp tim nhanh, đập quá 90 lần/phút cũng thường có biểu hiện hồi hộp, hụt hơi, cảm giác khó thở…).

Tôi hiểu qua thư của bạn, có thể bạn nghĩ mình đang bị giảm calci máu nên dùng calci carbonat và magné-B6, nhưng không nêu rõ về tình trạng của bạn sau khi dùng các thuốc này có đỡ hay không? Nếu bạn thấy nghi ngờ khả năng bị giảm calci máu, cần thiết đi khám bệnh và hỏi ý kiến bác sĩ.

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/tu-thuoc-nha-ban/co-nen-dung-thuoc-duong-mat-nbsp-/a8177.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên