Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Cô gái trong gương

Cô gái trong gương

Tác phẩm Cô gái trong gương (nguyên tác: Girl in the mirror) của cô vừa được NXB Trẻ ấn hành qua bản dịch của Kim Nhường, Lê San. Có thể ghi nhận, những ai đã yêu mến giọng văn của Cecelia Ahern sẽ hài lòng khi đọc tập sách mới này.

 

 

Với truyện ngắn Cô gái trong gương, ta gặp cô gái trẻ hồn nhiên tên Lila. Số phận của cô cũng lạ lùng và đầy thương cảm, khi lớn lên bên người bà bị mù và ngôi nhà nhiều bí ẩn với những tấm gương luôn phủ kín. Yêu tố huyền ảo đã được phát huy hợp lý để tạo sự lôi cuốn bạn đọc. Đó là lúc trưởng thành, cô đã gặp được người đàn ông và hai người quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng vào ngày hôn lễ diễn ra, bí mật khủng khiếp từ những tấm gương bắt đầu hé lộ với nhiều tình tiết khác nhau mà cuối cùng lòng nhân ái của con người đã thắng.

Trong khi đó, Người tạo ra ký ức lại khai thác chủ đề mối tình đầu, mối tình luôn để lại trong tâm trí con người ta nhiều dấu ấn, luôn là mối tình đẹp nhất. Nếu chẳng may tình yêu đó kết thúc buồn, người ta vẫn luôn nâng niu gìn giữ những kỷ niệm đẹp. Xoay quanh suy nghĩ đó, nhân vật của Cecelia Ahern ưu tư, điều gì sẽ xảy ra khi những ký ức bắt đầu phai nhạt theo tháng năm?

Được chọn in chung trong một tập sách, thoạt đọc hai truyện ngắn này ta thấy chủ đề khác nhau, nhưng thật ra lại gắn kết hợp lý: Lòng yêu thương giữa con người luôn bền vững nếu họ biết sống tốt cho nhau và luôn nghĩ về nhau. Những chiêm nghiệm sâu sắc ấy đã được Cecelia Ahern thể hiện bằng giọng văn trong sáng và phù hợp với lứa tuổi mới lớn.

Điều thú vị, Cecelia Ahern năm nay chỉ mới 23 tuổi, con gái thủ tướng Ireland, vừa được các nhà sách từ 43 quốc gia đề cử làm ứng viên cho giải văn học IMPAC, giải thưởng có giá trị cao quí nhất nước này (không phân biệt quốc tịch) với tác phẩm PS, I love you.

L.H

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/co-gai-trong-guong/a83799.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên