Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Cổ động viên bất bình với lệnh cấm của FIFA

Cổ động viên bất bình với lệnh cấm của FIFA

Dân Việt

Thể thao

Cổ động viên bất bình với lệnh cấm của FIFA

4 5 24

Trước thềm World Cup 2014, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra một số lệnh cấm áp dụng cho các cổ động viên (CĐV). Không ít người cho rằng lệnh cấm của FIFA sẽ khiến các khán đài mất đi không khí của lễ hội.

Cấm kèn, còi, loa

Tại World Cup 2010, FIFA làm thinh khi các CĐV chủ nhà Nam Phi mang chiếc kèn đặc trưng vuvuzela vào sân. Khi đó, nhiều cầu thủ đã phàn nàn rằng tiếng kêu của kèn vuvuzela khiến họ như bị tra tấn, mất tập trung thi đấu.

Các phóng viên thì mô tả tiếng kèn đó giống như tiếng của bầy ong hàng triệu con vo ve quanh đầu khiến họ bị điếc tai. CĐV các nước khác cũng cho hay tiếng kèn vuvuzela làm họ nhức óc và át tiếng hát cổ vũ trên khán đài.

FIFA cm cc CV s dng kn vuvuzela ti World Cup 2014.

FIFA cấm các CĐV sử dụng kèn vuvuzela tại World Cup 2014.

Tại World Cup 2014, kèn vuvuzela bị liệt vào danh sách những vật bị cấm mang vào sân vì nó là một thứ khủng bố tinh thần người khác, gây ô nhiễm âm thanh. Các cầu thủ có thể được thi đấu trong sự thảnh thơi hơn mà không bị tra tấn vào màng nhĩ. Ngay cả khán giả xem World Cup qua truyền hình cũng không bị hành hạ bởi thứ âm thanh này. Đó có thể xem là điểm cộng của FIFA trong lệnh cấm.

Ngoài vuvuzela thì những dụng cụ khác có tác dụng làm nhiễu loạn âm thanh trên khán đài lần này cũng bị FIFA cấm tiệt là còi túi (có thể khiến cầu thủ phân tâm vì nhầm với còi trọng tài trên sân), loa điện. Như vậy, các CĐV muốn “tiếp lửa” cho cầu thủ dưới sân thì họ chỉ có thể dùng thanh quản để hát hò mà thôi.

Những lệnh cấm bị phản ứng

Các CĐV có vẻ tán thành việc FIFA cấm mang vào sân những thiết bị khuếch đại âm thanh kể trên. Ngoài ra, họ cũng không phản đối khi FIFA liệt pháo sáng vào danh sách đồ cấm. Suy cho cùng, FIFA cũng muốn những điều an toàn cho CĐV.

Tuy nhiên, có một số lệnh cấm của FIFA khiến các CĐV cảm thấy bất tiện, mà trước hết là chuyện đồ ăn, thức uống. Theo lệnh cấm của FIFA, các CĐV không được mang đồ ăn, thức uống từ ngoài vào trong sân. Nếu các CĐV muốn ăn gì trong lúc theo dõi thi đấu thì họ phải chịu khó mua tại các căngtin trong sân.

Việc này khiến nhiều CĐV không hài lòng. Họ muốn mang những đồ ăn hợp khẩu vị, muốn uống những thứ khoái khẩu khi vào sân và dám chắc rằng đó là những thứ mà căngtin trong sân không thể có. Hơn nữa, họ còn sợ rằng các đồ ăn nhanh trong sân sẽ bán với cái giá “trời ơi”.

Lệnh cấm gây khó chịu khác là FIFA không cho phép mang laptopmáy tính bảng vào sân. Tờ Daily Star cho rằng FIFA cấm những thứ này do sợ chúng tạo ra tiếng ồn và nguy hiểm hơn là ghi hình lại trên sân rồi đưa lên mạng làm ảnh hưởng đến bản quyền hình ảnh của FIFA.

CĐV cũng không được mang ô vào sân vì FIFA sợ chúng sẽ thành vũ khí trong ẩu đả. Nhưng điều này cũng khiến CĐV bực mình vì họ sợ rằng sẽ phải “dãi nắng dầm mưa” bất đắc dĩ trên sân khi xem các cầu thủ so tài.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/co-dong-vien-bat-binhvoi-lenh-cam-cua-fifa/20140605104357809p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên