Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Chuyện lạ: Ngôi sao Muay Thái gia nhập… đội bóng Thái Lan

Chuyện lạ: Ngôi sao Muay Thái gia nhập… đội bóng Thái Lan

Dân Việt

Thể thao

Chuyện lạ: Ngôi sao Muay Thái gia nhập… đội bóng Thái Lan

4 5 24

Ngôi sao Muay Thái – Buakhaw Banchamek đã bất ngờ gia nhập CLB bóng đá RBAC FC của Thái Lan.

  • Nguyễn Thị Ngọc giành HCV Muay Thái nhờ… “cô nhập”?
  • Con nhà nông trên đỉnh Sea Games

Ở Thái Lan, môn Muay là rất phổ biến, môn thể thao này được phát triển rộng rãi ở Thái Lan trước khi lan sang các nước Đông Nam Á khác và đã xuất hiện ở các kỳ SEA Games gần đây.

Tuy nhiên, việc một võ sĩ Muay ‘lấn sân’ sang bóng đá là điều rất hiếm gặp. Mới đây, điều hiếm gặp này đã xảy ra khi ngôi sao Muay Thái – Buakhaw Banchamek đã bất ngờ gia nhập CLB bóng đá RBAC FC của Thái Lan.

RBAC FC là đội bóng ở giải hạng ba Thái Lan – thuộc quyền quản lý của trường đại học Bundit Rattana – nơi Buakhaw Banchamek bắt đầu theo học từ năm ngoái. Với tư cách là một sinh viên của trường Rangsit, Buakhaw hoàn toàn có thể được ban huấn luyện RBAC đăng ký thi đấu ở giải hạng ba Thái Lan và ông Piyanat Rattanapien – HLV của đội đã quyết định thực hiện điều này.

Mọi chi tiết về bản hợp đồng giữa Buakhaw và RBAC không được tiết lộ, chỉ biết rằng ‘cầu thủ’ 31 tuổi sẽ thi đấu với tư cách tiền đạo và mang số áo 16 ở mùa giải tới.

Phát biểu trong buổi họp báo ra mắt đội bóng mới, Buakhaw chia sẻ: “Tôi là một người hâm mộ bóng đá từ khi còn là một đứa trẻ, tôi cũng đã từng ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Khi ban huấn luyện quyết định trao cơ hội cho tôi, tôi đã quyết định đồng ý mà không có chút do dự nào. Sau buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội, tôi thừa nhận rằng mình chưa thể thích nghi ngay với bóng đá nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức.”

“Thi đấu ở vị trí tiền đạo, tôi quyết tâm sẽ được ra sân thật nhiều và ghi được nhiều bàn thắng.” – ngôi sao Muay này nói thêm.

Buakhaw là một võ sĩ Muay nổi tiếng của Thái Lan, anh đã hai lần vô địch thế giới môn này vào các năm 2004 và 2006.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/chuyen-la-ngoi-sao-muay-thai-gia-nhap-doi-bong-thai-lan/20140217020926463p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên