Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Chuyên gia Việt “hồ nghi” về trưởng giải người Nhật

Chuyên gia Việt “hồ nghi” về trưởng giải người Nhật

Dân Việt

Thể thao

Chuyên gia Việt “hồ nghi” về trưởng giải người Nhật

4 5 24

Ngày 9.1 tới, chuyên gia người Nhật Bản Tanaka Koji mới sang Việt Nam để bắt đầu hành trình tiến gần tới chiếc ghế Trưởng ban tổ chức (BTC) V.League 2014. Nhưng ngay từ lúc này, các chuyên gia trong nước đã hồ nghi về khả năng thành công của ông Koji…

  • VPF thuê chuyên gia Nhật: Phải chăng bán lúa tậu iPhone?
  • VPF kỳ vọng vào “bàn tay vàng” của chuyên gia Nhật
  • “Quân sư” Nhật Bản chê ngoại binh V.League
  • Doanh nghiệp “ngán” bức tranh u ám của bóng đá Việt

Cách đây đúng 1 năm, dư luận trong nước đã “nóng” lên với việc VPF kỳ vọng vào “bàn tay vàng” của chuyên gia Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe. Trong vai trò cố vấn cho Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF Võ Quốc Thắng, ông Tanabe được đặt niềm tin không chỉ tham mưu tổ chức giải thật tốt, mà còn đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm thu hút tài trợ, quảng cáo…


Rất nhiều thách thức ở V.League 2014 đang chờ tân Trưởng BTC giải. Ảnh: Minh Hoàng

Nhưng cuối cùng, trong khi lợi nhuận cho bóng đá Việt Nam (BĐVN) chưa tới, thì điều không ít người lường trước lại lập tức hiển hiện: Chỉ sau hơn 4 tháng rầm rộ tới Việt Nam, ông Tanabe đã lặng lẽ về nước chữa bệnh (mà theo các quan chức VPF là bệnh rất nặng).

Lạ là khi câu chuyện liên quan tới “bài học Tanabe” vẫn còn được bàn ra tán vào, thì VPF lại tiếp tục mạnh dạn mời một chuyên gia Nhật Bản khác là ông Tanaka Koji vào vị trí Trưởng BTC V.League 2014.


Chuyên gia Tanaka Koji (thứ 2 từ phải qua) liệu có thể giúp V.League 2014 “lột xác”?

Trao đổi với Dân Việt sáng 2.1 xung quanh việc VPF mời ông Tanaka Koji vào vị trí Trưởng BTC V.League 2014, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh – Phó ban tư vấn đạo đức VPF nói: “Tôi cảm thấy khá ngạc nhiên về sáng kiến nói trên của VPF. Ngay cả người trong nhà còn chưa làm nổi việc nhà mình, thì liệu người ngoài có thể làm được không khi họ chưa hiểu gì về BĐVN – nơi có những trọng tài, đội bóng, ông bầu với những “tính cách” khác nhau? Hay là sau những sự cố trong mùa giải vừa qua, các tên tuổi trong nước đã… sợ quá rồi, không dám xuất hiện nữa?”.

Theo ông Vinh, rất có thể chuyên gia Nhật Bản sẽ giữ vị trí Trưởng BTC giải để chịu trách nhiệm… ký các quyết định. Còn thực chất, mọi công việc liên quan đến tổ chức giải đều đã có “người trong nhà” tư vấn, quyết định (?!).

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/chuyen-gia-viet-ho-nghi-ve-truong-giai-nguoi-nhat/2014010211223489p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên